Hai vụ tai nạn thương tâm liên tiếp vì dùng điện thoại - Game thủ cần bỏ ngay thói quen nguy hiểm này

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:39 13/01/2022

Trong những ngày cuối năm 2021 và đầu năm 2022, đã có 2 vụ tai nạn thương tâm liên quan đến điện thoại.

Thật khó có thể tin được nhưng chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi của những ngày cuối năm 2021 và đầu năm 2022, đã xảy ra 2 vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc sử dụng điện thoại. Đầu tiên là bé trai ở Hà Tĩnh, vào khoảng 15h ngày 29/12, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh đã tiếp nhận một bệnh nhân (sinh năm 2007) trong tình trạng dập nát bàn tay trái do nổ điện thoại. Các tổn thương ở bàn tay của bệnh nhân rất nặng. (Theo VOV).

Hai vụ tai nạn thương tâm liên tiếp vì dùng điện thoại - Game thủ cần bỏ ngay thói quen nguy hiểm này - Ảnh 1.

Ảnh: VOV

Được biết, bệnh nhân vừa chơi điện thoại vừa sạc pin dẫn đến chiếc điện thoại phát nổ dẫn đến tai nạn thương tâm kể trên.

Sau đó vài ngày, tới lượt nam sinh học lớp 12 ở Thái Nguyên cũng gặp tai nạn tương tự cũng vì thói quen vừa sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ tai nạn liên quan đến nổ điện thoại. Việc vừa sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin đã được nhiều chuyên gia cảnh báo là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là với những phụ kiện sạc, cáp không rõ nguồn gốc.

Hai vụ tai nạn thương tâm liên tiếp vì dùng điện thoại - Game thủ cần bỏ ngay thói quen nguy hiểm này - Ảnh 2.

Theo anh Hoàng Lê Nhật Quang, giảng viên Khoa công nghệ Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, cho biết chất điện môi trong pin sẽ sôi lên khi đạt tới nhiệt độ cao, nhẹ nhẹ thì pin phồng lên, nặng thì sẽ phát nổ.

Đó cũng chính là lý do mà các chuyên gia và phương tiện truyền thông đại chúng đều thường xuyên cảnh báo, khuyến cáo người dùng không nên sử dụng điện thoại trong thời gian sạc pin vì khả năng gây nguy hiểm liên quan đến phát nổ.

Hai vụ tai nạn thương tâm liên tiếp vì dùng điện thoại - Game thủ cần bỏ ngay thói quen nguy hiểm này - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, việc một bộ phận lớn người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam hiện nay thường xuyên sử dụng các loại củ sạc và dây sạc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lại càng khiến chon nguy cơ cháy nổ trở nên cao hơn. Đã có không ít khuyến cáo cho rằng người dùng nên sử dụng các thiết bị có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín hoặc là được bán kèm từ nhà phân phối.

Ngay cả trong trường hợp phụ kiện bảo đảm thì việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc cũng chưa bao giờ được khuyến khích bởi các hãng sản xuất smartphone bởi nó gây tổn hại cho thiết bị, đồng thời không bảo đảm 100% an toàn cho người sử dụng.

Hai vụ tai nạn thương tâm liên tiếp vì dùng điện thoại - Game thủ cần bỏ ngay thói quen nguy hiểm này - Ảnh 4.

Cách đây không lâu, cháu K, 9 tuổi tại Hà Giang cũng bị điện thoại phát nổ làm dập nát bàn tay trái cùng với nhiều vết thương ở vùng ngực. Nguyên nhân cũng vì vừa cắm sạc điện thoại để chơi game. Vì vậy, người dùng điện thoại nên tuyệt đối tránh thói quen sử dụng nguy hiểm này để không phải nhận những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm