Hai "quý bà" cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi hàng tỉ đồng ở Quảng Bình

HOÀNG PHÚC, Theo Người lao động 14:40 28/04/2021

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình xác định từ năm 2018 đến nay, 2 "quý bà" ở thị xã Ba Đồn đã cho hơn 50 người vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Ngày 28/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết các lực lượng của đơn vị này vừa đấu tranh, triệt phá 3 điểm hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh, bước đầu xác định số tiền mà các đối tượng này cho vay là hàng tỉ đồng.

Hai quý bà cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi hàng tỉ đồng ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Ba Đồn tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng Nguyễn Thị Hường (SN 1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975, cùng trú tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Qua khám xét, lực lượng phá án thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 2 "quý bà" trên.

Hai quý bà cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi hàng tỉ đồng ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Lực lượng Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường

Tại nơi ở của Nguyễn Thị Thanh Hương, công an đã thu giữ hơn 200 triệu đồng và Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng. Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng Hương và Hường đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỉ đồng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng - Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, phương tiện của Nguyễn Đức Trung (SN 1996, ngụ phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Bước đầu đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho 15 người vay với số tiền trên 1 tỉ đồng.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm