Cho vay 15 triệu, cắt lãi 4 triệu xong đánh đập, cưỡng đoạt của người dân thêm 50 triệu đồng

Hoàng An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:20 19/03/2021

Cảnh sát xác định, Mạnh Đen là đối tượng cầm đầu ổ nhóm có dấu hiệu chuyên cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản của nhiều người dân.

Chiều 19/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đã quyết định tạm giữ Phạm Văn Mạnh (tức Mạnh Đen, 38 tuổi, trú tại Thủ Dương, xã Nam Dương) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, Công an huyện Lục Ngạn và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang nhận đc nguồn tin một số người dân trên địa bàn các xã Nam Dương, Tân Mộc,... (Lục Ngạn) bị một số đối tượng cho vay nặng lãi sau đó siết nợ, đe doạ đòi tiền, thậm chí đánh đập nạn nhân.

Cho vay 15 triệu, cắt lãi 4 triệu xong đánh đập, cưỡng đoạt của người dân thêm 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Phạm Văn Mạnh

Quá trình xác minh lực lượng chức năng đã làm rõ, khoảng năm 2018, một công dân tên N. Đ.T. (trú tại xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn) có vay của Mạnh Đen số tiền 15.000.000 đồng. Khi vay T. phải cắt lãi số tiền là 4.000.000 đồng, còn lấy về số tiền là 11.000.000 đồng.

Vay tiền xong, T. đã trả lãi tháng tiếp theo số tiền 4.000.000 đồng, nhưng sau đó do làm ăn không được nên T. đã bỏ đi làm ăn xa.

Vì không liên lạc được với T. để đòi nợ nên Mạnh Đen đã cho đàn em nhiều lần đến nhà T. để đòi nợ.

Ngày 20/1/2021, T. đi làm về nhà thì bị bốn thanh niên đi xe ô tô đến đánh. Lo sợ ảnh hưởng đến gia đình nên T. đã bàn bạc với gia đình bán đất để trả nợ.

Mười ngày sau, gia đình T. đang làm thủ tục bán đất, thì Mạnh Đen đến đòi nợ. Khi đến, gã dùng tay, chân đánh, tát T. và mang đi số tiền 50 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu thu thập xác định, hành vi của Phạm Văn Mạnh đủ yếu tố cấu thành tội "Cưỡng đoạt tài sản" được quy định tại điều 170, Bộ luật hình sự.

Theo cảnh sát, Phạm Văn Mạnh là đối tượng cầm đầu ổ nhóm có dấu hiệu chuyên cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua, đã được Công an huyện Lục Ngạn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đưa vào diện quản lý, theo dõi và xác lập chuyên án đấu tranh triệt xoá.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm