Hải Phòng giãn cách xã hội 1 huyện khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Minh Lý, Theo Gia đình & Xã hội 14:22 25/06/2021

Trong 2 ngày, huyện Vĩnh Bảo ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, thành phố yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn huyện kể từ chiều 25/6.

Tính từ 24/6 đến nay, Hải Phòng đã xác định được 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp đi từ Phan Thiết (Bình Thuận) về ngày 14/6 và mới nhận kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 2 trường hợp mới được phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là nữ sinh N.T.L., 14 tuổi, ở Lý Học, Vĩnh Bảo và N.T.D., 8 tuổi (quê ở Kiên Giang) ra Vĩnh Bảo, Hải Phòng chơi. Trước đó, ngày 13/6, L. và D. cùng đón xe khách từ Phan Thiết (Bình Thuận) về huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trong quá trình về nhà, L. và D. được bác ruột ở tổ 2 xóm Trại, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng đón ra thành phố chơi từ 18 giờ ngày 20/6 đến 13 giờ ngày 24/6 thì về lại Vĩnh Bảo.

Chiều 24/6, kết quả xét nghiệm cho thấy, cháu L. và D. dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng giãn cách xã hội 1 huyện khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường nhận định, đợt dịch lần này tại Hải Phòng phức tạp hơn rất nhiều so với những ổ dịch trước tại Hải Phòng do bước đầu rà soát những ca mắc COVID-19 đã về đến Hải Phòng trong nhiều ngày nay và di chuyển nhiều nơi trong thành phố.

Theo điều tra ban đan đầu, xe Trung Đức chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM còn trả khách tại một số địa điểm khác trong nội thành Hải Phòng. Vì vậy khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Hiện, ngành y tế đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách và truy vết, xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan.

Hải Phòng giãn cách xã hội 1 huyện khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Điểm cầu huyện Vĩnh Bảo thông tin công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Trước tình hình số ca mắc trong cộng đồng tại Vĩnh Bảo tăng, UBND thành phố Hải Phòng họp khẩn với huyện Vĩnh Bảo, triển khai khẩn trương một số biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tái kích hoạt các tổ kiểm soát dịch trong khu dân cư trên toàn địa bàn Hải Phòng, giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; giao Sở Y tế điều động nhân lực y tế vào tăng cường giúp Vĩnh Bảo khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay trong sáng 25/6, huyện Vĩnh Bảo đã thành lập các tổ cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa ở xã Cộng Hiền.

Trước mắt toàn bộ công nhân làm trong các KCN ở Vĩnh Bảo sẽ phải dừng làm trong 1 - 2 ngày để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc trước khi quay trở lại nhà máy làm việc tiếp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm