Hải Phòng: Bịt mặt, nổ súng, uy hiếp nhân viên cướp tiền ngân hàng

Hải Dương, Theo Đại đoàn kết 19:18 07/01/2022

Chiều ngày 7/1, Lãnh đạo Công an quận Hải An (Hải Phòng) thông tin, Công an quận Hải An đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng truy bắt đối tượng cướp ngân hàng trên địa bàn.

Vào hồi 15h20' ngày 7/1, tại phòng giao dịch Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) trên Đường 356 Đình Vũ (phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ cướp tiền từ ngân hàng hết sức táo tợn.

Hải Phòng: Bịt mặt, nổ súng, uy hiếp nhân viên cướp tiền ngân hàng - Ảnh 1.

Ảnh trích xuất từ camera an ninh của phòng giao dịch ngân hàng bị cướp

Theo camera an ninh ghi lại, đối tượng nam giới đeo ba lô, đầu đội mũ lưỡi trai, bịt mặt và dùng súng quân dụng đã lao vào khu vực quầy giao dịch đe doạ nhân viên ngân hàng để cướp tiền.


Ban đầu, đối tượng này chĩa súng vào một nữ nhân viên ngồi trong một quầy giao dịch đe doạ, sau đó dùng súng bắn lên trần nhà để đe dọa, cướp tiền.

Tại thời điểm này, đối tượng vẫn chưa cướp được tiền, liền tiến sang quầy giao dịch bên cạnh, tiếp tục dùng súng đe doạ nữ nhân viên để cướp tiền.

Trước họng súng đe doạ của tên cướp, nữ nhân viên đã phải lấy tiền tại bàn giao dịch, tại các khay tiền phía dưới hộc bàn giao dịch để giao cho đối tượng.

Đối tượng lấy tiền nhét đầy ba lô, kéo khoá trước khi rời khỏi quầy giao dịch.

Khi đó, nữ nhân viên ngân hàng vẫn chưa hay biết đối tượng cướp đã rời đi và vẫn tiếp tục lấy tiền từ phía dưới hộc bàn đưa lên phía trên.

Hải Phòng: Bịt mặt, nổ súng, uy hiếp nhân viên cướp tiền ngân hàng - Ảnh 2.

Công an tiến hành điều tra hiện trường

Sau khi cướp được lượng tiền lớn trong quầy giao dịch, đối tượng này ra ngoài, uy hiếp một bảo vệ và cướp thêm chiếc xe máy của nhân viên bảo vệ ngân hàng làm phương tiện tẩu thoát.


Theo camera an ninh ghi lại, tại thời điểm đối tượng lao vào cướp ngân hàng, khu vực này có nhiều nữ nhân viên tại một số quầy giao dịch cùng nhân viên bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ cũng bị đối tượng dùng súng đe doạ. Tuy nhiên, người nhân viên bảo vệ này đã đi ra được khỏi phòng giao dịch trước khi đối tượng cướp được tiền, rời khỏi phòng giao dịch.

Một cán bộ Công an quận Hải An thông tin, sau phút định thần, bảo vệ phòng giao dịch đã dùng xe máy truy đuổi đối tượng cướp từ khu vực này đến khu vực đê bao trên địa bàn phường Tràng Cát thì bị mất dấu vết.

Bước đầu, cơ quan công an xác định đối tượng cướp đã cướp được vài tỷ đồng từ phòng giao dịch này. Chiếc xe máy đối tượng cướp dùng để tẩu thoát đã được cơ quan công an thu hồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm