Hai nữ du khách không đeo khẩu trang khi chụp ảnh ở phố đi bộ Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng

Đăng Khoa, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 21:22 20/03/2022

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt hai nữ đu khách ở Quảng Ninh và Hà Nội 4 triệu đồng do vi phạm các quy định phòng chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chiều 20/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, qua phối hợp cùng Y tế quận, tổ tuần tra bảo vệ an ninh trật tự phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, khoảng 15h50 lực lượng chức năng phát hiện hai nữ du khách trong lúc thăm quan, chụp ảnh tại phố đi bộ không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch.

Hai nữ du khách được xác định là chị P.H.V (sinh năm 2001 ở huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và B.P.T (sinh năm 1999 ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Khi được mời về phường, cho xem các bằng chứng được tổ công tác ghi lại, hai người phụ nữ thừa nhận hành vi của mình là không đúng. Họ cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và tuân thủ quy định phòng chống dịch ở mọi lúc, mọi nơi.

Hai nữ du khách không đeo khẩu trang khi chụp ảnh ở phố đi bộ Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 1.

Nữ du khách bị phạt hai triệu đồng do không đeo khẩu trang khi đi lại trên phố đi bộ

Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã ra biên bản xử phạt 2 nữ du khách trên mỗi người số tiền 2 triệu đồng.

Không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm được triển khai gần 2 ngày (từ 18h ngày 18/3) đã đón nhận hàng nghìn lượt du khách tới tham quan và vui chơi.

Để bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch trong khu vực, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các tổ công tác liên ngành cắm 12 chốt cố định. Phối hợp cùng các chốt cố định có 5 tổ tuần tra cơ động bố trí làm 6 ca khép kín các khung giờ trong ngày để bảo đảm an ninh trật tự. Tại các chốt đều có máy đo thân nhiệt và cán bộ y tế, công an làm nhiệm vụ yêu cầu người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch nghiêm túc.

https://soha.vn/hai-nu-du-khach-khong-deo-khau-trang-khi-chup-anh-o-pho-di-bo-ha-noi-bi-phat-4-trieu-dong-20220320181741003.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày