Hai người Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Tuấn Đạt, Theo VOV 20:32 03/03/2021

Hai bệnh nhân này đều có nhiều bệnh lý nền. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong có liên hệ với vaccine ngừa Covid-19 hay không.

Hôm nay (3/3), Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc thông báo, 2 người đã tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 Astra Zeneca. Tuy nhiên, chưa xác định được nguyên nhân tử vong có liên hệ đến loại vaccine này.

Đây là 2 người đàn ông 50 tuổi và 63 tuổi, sống trong viện điều dưỡng thuộc 2 thành phố khác nhau của Hàn Quốc. Sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã xuất hiện các triệu chứng liên quan đến hô hấp, tim mạch, sốt cao và đau nhức toàn thân. Mặc dù được bệnh viện chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh có biến chuyển tốt nhưng vẫn không tránh được tử vong. Trước đó, 2 người này đã mắc nhiều bệnh lý nền.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều nay, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh và chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra dịch tễ và kiểm tra y tế sâu hơn nhằm xác định nguyên nhân tử vong của 2 người này có liên quan đến vaccine ngừa Covid-19 hay không.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm