Hai người đàn ông Nhật Bản chơi tàu lượn siêu tốc không la hét một tiếng nào, khi biết danh tính và nguyên nhân đằng sau thì ai cũng bái phục

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 18:35 20/06/2020

Người Nhật lúc nào cũng khiến thế giới phải bất ngờ với những cách xử lý vừa hiệu quả, vừa có tính… giải trí cao.

Vài ngày gần đây, các trang fanpage cộng đồng về Nhật Bản đang đồng loạt chia sẻ một video có nội dung hai người đàn ông Nhật ăn mặc chỉnh tề, đeo khẩu trang, vuốt tóc khi… chơi tàu lượn siêu tốc. Điểm đặc biệt là xuyên suốt quá trình đi tàu lượn, dù rung lắc, lên dốc, cua gấp…, hai người đều không hề kêu lên một tiếng, giữ nguyên vị trí khẩu trang trên miệng.

Clip hai người đàn ông Nhật Bản chơi tàu lượn siêu tốc không la hét một tiếng nào. Nguồn: Sugoi.

Khi biết được nguyên nhân đằng sau câu chuyện và danh tính của hai người đàn ông Nhật, cư dân mạng càng bất ngờ hơn. Cụ thể, hai người này là giám đốc của Fuji-Q Highland - một thương hiệu công viên giải trí nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng tại sao hai bác giám đốc lại chơi tàu lượn và không la hét? 

Hoá ra, gần đây, để phòng chống virus Covid-19 lây lan qua đường nước bọt, Nhật Bản đã ra quy định cấm la hét khi tham gia chơi trò chơi mạo hiểm như tàu lượn siêu tốc. Vì vậy mà đích thân hai bác giám đốc của khu công viên đã ra “phạm thị” chơi trò mạo hiểm mà không la hét để du khách tuân theo.

Dù quãng đường có rung lắc, “bão tố” như thế nào, hai bác vẫn ngồi im như tượng, tuyệt đối không kêu lên.

Một số phản hồi của cư dân mạng:

- “Đêm về hai bác có ngủ mơ rồi hét om sòm không”.

- “Chơi tàu lượn siêu tốc mà không hét, xin bái phục!”.

- “Cực nể tinh thần của người Nhật luôn, lãnh đạo ra tận nơi thị phạm thế này thì nào du khách dám thắc mắc”.

- “Là mình chắc hét bay khẩu trang luôn quá”.

- “Đây mới gọi là thần thái này, chắc hai bác chơi nhiều quá rồi chứ du khách khác sao quen được”.

Người Nhật lúc nào cũng khiến thế giới phải bất ngờ với những cách xử lý vừa hiệu quả, vừa có tính… giải trí cao. Nhưng chơi trò tàu lượn nguy hiểm như này mà không được hét thì đúng là “đánh đố” mà!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm