Hai máy bay bị móp đầu, nứt kính khi va phải chim và gặp mưa đá

PHẠM DUY / VTC News, Theo VTC News 20:48 20/05/2024

Theo nguồn tin của VTC News, hai chuyến bay gặp sự cố này không ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Theo đó, một máy bay trong chặng Nội Bài (Hà Nội) - Vinh (Nghệ An) bị chim va vào nên móp đầu. Còn một máy bay khác chặng Hà Nội - Cần Thơ thì gặp mưa đá bị nứt kính.

Tuy nhiên, một lãnh đạo Cục Hàng không nhận định, đây là sự việc bình thường và là sự cố bất khả kháng, có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong mỗi hành trình bay. Mặc dù các sân bay đã lắp đặt thiết bị đuổi chim nhưng việc chim nhỏ va chạm với máy bay là điều dễ hiểu.

" Sự việc vừa xảy ra không gây ảnh hưởng đến an toàn hàng không ", lãnh đạo Cục Hàng không cho biết.

Tuy nhiên, vị này chưa cung cấp thông tin cụ thể về hai sự cố trên.

Hai máy bay bị móp đầu, nứt kính khi va phải chim và gặp mưa đá - Ảnh 1.

Hình ảnh máy bay bị móp đầu được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Cũng xác nhận với VTC News , một lãnh đạo cảng vụ miền Bắc cho biết, máy bay chặng Nội Bài - Vinh bị chim va vào nên móp đầu.

“Đây là sự cố bất khả kháng, mặc dù sân bay đã lắp đặt thiết bị đuổi chim. Không chỉ chim va vào máy bay mà nhiều tình huống bất khả kháng khác cũng có thể xảy ra, ảnh hưởng rất lớn đến ngành hàng không, như mưa đá, lốc, sét đánh… ”, vị này nói.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh một chuyến bay nội địa gặp bất lợi do thời tiết. Máy bay bị nứt kính, móp mũi. Tuy nhiên, tất cả hành khách đều an toàn.

Khi liên hệ với đại diện các hãng hàng không để xác minh thông tin, PV được biết hiện các hãng chưa có thông tin chính thức để cung cấp. " Sự cố chim va vào máy bay hoặc máy bay gặp mưa đá, sét đánh... không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn diễn ra thường xuyên trên thế giới, gây nhiều thiệt hại cho các hãng bay.

Tuỳ vào từng loại chim và tốc độ bay, nếu là chim lớn thì gây lõm máy bay, còn chim nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến máy bay và chặng bay. Hiện đơn vị đang xác minh và sẽ cung cấp cho báo chí sau khi có thông tin chính xác", đại diện một hãng bay nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày