Hai giảng viên hóa học bị bắt vì điều chế ma túy đá tại trường đại học

Đức 2 Xích, Theo Helino 12:56 18/11/2019

Breaking Bad phiên bản đời thực chăng?

Bradley Allen Rowland (40 tuổi) và Terry Bateman (45 tuổi) đã bị cảnh sát giam giữ vào thứ Sáu tuần trước, theo Sở Cảnh sát Hạt Clark. Đặc biệt, cả hai đã bị nhà chức trách và đội đặc nhiệm phòng chống ma túy theo dõi nhất cử nhất động từ rất lâu. 

Hai người đều là giảng viên tại Đại học Henderson ở Arkansas (Mỹ), bị buộc tội điều chế methamphetamine cũng như sử dụng dụng cụ ma túy. Các cơ sở nghiên cứu hóa học trong trường đại học này đã phải đóng cửa vào ngày 8 tháng 10, sau khi các sinh viên cũng như nhân viên báo cáo về mùi hóa chất rất lạ và gây khó chịu cho mọi người. 

Hai giảng viên hóa học bị bắt vì điều chế ma túy đá tại trường đại học - Ảnh 1.

2 giáo sư điều chế ma túy đã bị bắt.

Theo New York Times, các xét nghiệm của lực lượng chức năng trong phòng thí nghiệm đã tìm thấy dấu vết của chất Benzyl Clorua, loại hóa chất này thường được sử dụng để tạo ra ma túy đá!

Tina V. Hall, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của trường đại học cho biết: hai vị giáo sư kia đã được cấp giấy "nghỉ hưu" vô thời hạn! Bà này cho hay: "Sự an toàn của sinh viên, giảng viên và nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền để làm rõ sự việc". Tuy nhiên, bà không xác nhận rằng Rowland và Bateman đã sử dụng tài sản của trường để điều chế ma túy.

Trang tin tức của trường, The Oracle, đã cho rằng câu chuyện này có thể được gọi là "Heisenberg của Henderson" - bí danh của Walter White - nhân vật chính trong series Breaking Bad.

Cả 2 dự kiến ​​sẽ trình diện tại Tòa án Quận Clark sau khi các cáo buộc chính thức được công tố viên đưa ra.

(Theo Ladbible)

Bình luận

  • Đọc thêm