Hải Dương: Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền và lá thư nhờ nuôi giúp

Đức Tùy, Theo Gia đình và Xã hội 20:54 12/09/2020

Theo Trưởng thôn Trác Châu, thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé được đặt trong thùng sữa Fami, cạnh đó có túi quần áo, bỉm và lá thư nhờ người nuôi giúp...

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (12/9), ông Trần Duy Tám - Trưởng thôn Trác Châu, xã An Thượng (TP. Hải Dương) cho biết: "Sáng nay người dân trên địa bàn thôn chúng tôi phát hiện 1 bé gái sơ sinh được bỏ rơi trước cổng đền thờ Trần Quốc Tảng. Hiện cháu bé đang được tạm thời bàn giao cho thủ nhang nhà đền nuôi giúp trong quá trình tìm thân nhân".

Hải Dương: Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền và lá thư nhờ nuôi giúp  - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bỏ rơi trước cổng đền Trần Quốc Tảng, xã An Thượng

Theo đó, vào khoảng hơn 6h sáng cùng ngày, ông Tám nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về sự việc, ông vội đến xem sự thể thế nào. Khi đến nơi, ông thấy một bé gái sơ sinh được đặt trong thùng sữa Fami trước cổng đền Trần Quốc Tảng. Cạnh cháu bé có 1 túi quần áo, bỉm cùng 1 lá thư nhờ nuôi giúp, lá thư này có thể do người thân đứa trẻ để lại.

Nội dung lá thư ghi: "Kính gửi thầy Chùa. Con còn trẻ chưa nghĩ suy được đúng. Con đã trót dại con đẻ cháu khi con còn đang học, con không thể nuôi được, con nhờ thầy nuôi giúp con đứa cháu gái sinh ngày 11/9/2020 vào lúc 11h trưa. Thầy cố gắng nuôi cháu giúp con, thầy đừng cho ai. Con vô cùng cảm ơn thầy".

Hải Dương: Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền và lá thư nhờ nuôi giúp  - Ảnh 2.

Lá thư người thân cháu bé để lại nhờ nuôi giúp

Cũng theo Trưởng thôn Trác Châu, sau khi phát hiện sự việc, ông điện thoại thông báo cho Chủ tịch UBND xã An Thượng, công an xã, trạm y tế đến lập biên bản và đưa bé gái đến kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. Qua kiểm tra, cháu bé nặng gần 3kg, có khò khè đã được bác sĩ hút đờm, băng rốn sau đó cho về. Tạm thời chính quyền bàn giao cho thủ nhang nhà đền nuôi giúp trong quá trình tìm thân nhân.

"Khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi, nhiều người dân đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ. Đồng thời, một số gia đình đến xin cháu làm con nuôi nhưng chúng tôi không đồng ý vì hiện tại vẫn đang trong thời gian chính quyền xã tìm người thân cho cháu", Trưởng thôn Trác Châu cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm