Hải Dương: Sau 22h đêm, người đi ra khỏi nhà phải khai báo qua các chốt kiểm soát cấp huyện

Đức Tùy, Theo Gia đình và xã hội 12:06 06/04/2020

Tại cuộc họp trực tuyến chiều qua, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị các chốt cấp huyện thực hiện kiểm tra giấy tờ tùy thân của những người đi ra khỏi nhà sau 22h...

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, trên địa tỉnh Hải Dương mới ghi nhận được 1 trường hợp nhiễm COVID-19. Đó là bệnh nhân 73, 11 tuổi quốc tịch Anh, trú tại huyện Thanh Miện, ngày 01/4, bệnh nhân này đã được chữa khỏi và xuất viện về nhà.

Theo ngành y tế tỉnh Hải Dương, đến hết 4/4, toàn tỉnh còn 625 trường hợp đang thực hiện cách ly, trong đó 77 người cách ly tập trung, còn lại là cách ly tại nhà nơi cư trú, lưu trú; hơn 5.500 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly, trong đó 1.143 người cách ly tập trung.

Hải Dương: Sau 22h đêm, người đi ra khỏi nhà phải khai báo qua các chốt kiểm soát cấp huyện - Ảnh 1.

Bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 tại Hải Dương được chữa khỏi. Ảnh: TL

Tại Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương ban hành chiều 31/3 về một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn nêu rõ: Bắt đầu từ 0h ngày 01/4, tỉnh thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác…

Hải Dương: Sau 22h đêm, người đi ra khỏi nhà phải khai báo qua các chốt kiểm soát cấp huyện - Ảnh 2.

Các ki ốt, quầy bán các mặt hàng không thiết yếu tại các chợ đã tạm đóng cửa. Ảnh: Đ.Tùy

Dừng họp các chợ trong tỉnh, chỉ để lại các quầy, ki-ốt, các cửa hàng bán lương thực, thực phẩm. Tạm dừng hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước. UBND các cấp và các cơ quan còn lại thực hiện chế độ làm việc tại nhà ít nhất 2/3 quân số.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện chế độ làm việc tại nhà, chỉ để lại bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan. Riêng các đơn vị thuộc các ngành y tế, công an, quân đội, điện lực, thông tin và truyền thông, môi trường, nước sạch, yêu cầu vẫn bảo đảm các hoạt động và có các biện pháp phòng chống dịch theo quy định...

Hải Dương: Sau 22h đêm, người đi ra khỏi nhà phải khai báo qua các chốt kiểm soát cấp huyện - Ảnh 3.

Sau 22h đêm, trường hợp đi ra khỏi nhà, các chốt cấp huyện sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến công tác phòng chống COVID-19, tại cuộc hội nghị trực tuyến chiều qua của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị các chốt cấp huyện thực hiện kiểm tra giấy tờ tùy thân của những người đi ra khỏi nhà sau 22h và yêu cầu khai báo rõ đi đâu, làm gì.

Đối với một số địa phương có nhiều điểm luyện tập thể thao công cộng, cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang của người dân và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm