Hải Dương: Nữ công nhân huyện Ninh Giang tự ý trốn cách ly để về nhà bố mẹ đẻ

Huy Hoàng - Đức Tùy (từ tâm dịch), Theo Gia đình và xã hội 22:21 19/02/2021

Tại buổi làm việc với chính quyền sở tại, nữ công nhân thừa nhận hành vi tự ý trốn cách ly của mình là sai phạm quy định.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều tối nay (19/2), ông Bùi Cường - Chủ tịch UBND xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Hôm nay địa phương chúng tôi vừa lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với một trường hợp trốn việc áp dụng cách ly y tế tại nhà để đến nhà bố mẹ đẻ. Hiện tại, toàn hồ sơ vụ việc đã được chính quyền xã chuyển về UBND huyện thụ lý và ra quyết định xử phạt. Đây cũng là trường hợp đầu tiên xảy ra trên địa bàn chúng tôi từ khi có dịch COVID-19".

Hải Dương: Nữ công nhân huyện Ninh Giang tự ý trốn cách ly để về nhà bố mẹ đẻ - Ảnh 1.

Lực lượng Công an xã Kiến Quốc dán thông báo tại nhà những hộ dân có người đang cách ly y tế tại nhà

Theo đó, vào lúc 17h30 hôm qua (18/2), tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 xã Kiến Quốc nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện chị T.T.H.P (SN 1994), trú tại thôn Cúc Thị, hiện đang làm công nhân, là trường hợp đang trong quá trình thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên, chị P. đã không tuân thủ chấp hành nghiêm, tự ý trốn cách ly đến nhà bố mẹ đẻ trú tại thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm (cùng huyện Ninh Giang).

Tại buổi làm việc với chính quyền sở tại, nữ công nhân thừa nhận hành vi tự ý trốn cách ly y tế của mình là sai phạm quy định. Trong khi, chị P. thuộc trường hợp trở về từ vùng có dịch, đã được cách ly tại nhà theo Quyết định của xã Kiến Quốc vào trưa 18/2. Nhưng đến chiều cùng ngày, nữ công nhân vẫn tự ý trốn việc cách ly ở nhà để đến nhà bố mẹ đẻ.

Được biết cho đến thời điểm hiện tại, 2 ca bệnh mắc COVID-19 được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang đã khỏi bệnh và đang trong thời gian thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm