Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3

Minh Phong, Theo GD&TĐ 07:47 24/02/2021

8 tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Dương (trên cơ sở xem xét việc đi học trở lại của từng huyện, thị xã, TP), dự kiến sẽ cho học sinh đi học từ ngày 1/3. Hiện 51 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trở lại.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng 23/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - bà Ngô Thị Minh mong muốn, khi học sinh đi học trở lại, các địa phương, đặc biệt là Hải Dương, cần đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, làm rõ khái niệm vùng có dịch và vùng có nguy cơ để phụ huynh yên tâm cho con trở lại trường lớp học tập.

Với những học sinh ở các xã, vùng có nguy cơ cao phải học trực tuyến, Hải Dương cần phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT, phát huy trách nhiệm của phụ huynh trong việc hướng dẫn con em học trực tuyến tại nhà, đặc biệt hỗ trợ học sinh cấp tiểu học.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - ông Lương Văn Cầu cho biết, tỉnh đang cân nhắc, xem xét khả năng của từng địa bàn, từng huyện với các mức độ nguy cơ khác nhau.

Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tham dự cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: VGP)

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1.

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên và học viên để bảo đảm kế hoạch năm học 2020-2021.

Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3 - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương báo cáo trực tuyến tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Theo tổng hợp của Sở GD&ĐT, toàn tỉnh có 43 giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19; 137 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và hơn 1.100 học sinh thuộc diện F1 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; trên 2.000 CBGVNV và hơn 15.300 học sinh là F2; hơn 1.200 CBGVNV và trên 11.200 học sinh là F3. Sức khỏe của các CBGVNV và học sinh cơ bản ổn định.

Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT cấp huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, tổng hợp báo cáo tình hình CBGVNV, học sinh; chủ động phối hợp tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19; tham gia vận động nguồn lực, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho CBGVNV và học sinh trong các cơ sở cách ly tập trung.

Đối với những trường hợp học sinh là F1 đang cách ly tập trung, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến bù khi các em hoàn thành thời gian cách ly, bảo đảm chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!

    Sau mấy tháng trời "ém hàng" thì rốt cuộc hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Phan Thành và Primmy Trương cũng đã được hé lộ.
  • Đọc thêm