Hải Dương đề xuất Ấn Độ viện trợ vaccine phòng Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:35 23/02/2021

UBND tỉnh Hải Dương đề xuất Ấn Độ viện trợ vaccine phòng Covid-19. Chủng loại vaccine này đã được kiểm nghiệm và sử dụng phổ biến tại Ấn Độ và được Chính phủ nước này viện trợ cho nhiều nước trên thế giới.

Ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương ngày 23/2 cho biết UBND tỉnh Hải Dương ngày 22/2 đã gửi công văn tới đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, đề nghị chính phủ Ấn Độ viện trợ vaccine Covid-19.

Theo ông Hơn, Đại sứ quán Ấn Độ trước đó cho biết Chính phủ nước này sẵn sàng viện trợ 200.000-300.000 liều vaccine Covid-19. Vaccine do Ấn Độ sản xuất, đã kiểm nghiệm, sử dụng tại nước này và được viện trợ cho nhiều nước trên thế giới.

Hải Dương dự kiến lượng vaccine này để tiêm chủng cho những cán bộ y tế, chiến sĩ, những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao trong tuyến đầu chống dịch.

Sáng 23/2, Hải Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, đều liên quan ổ dịch Kim Thành, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 620.

Hải Dương hiện làm 5 nhóm cần xét nghiệm, bao gồm Nhóm có nguy cơ cao (Kim Thành, Cẩm Giàng, Chí Linh, TP. Hải Dương), nhóm các địa phương có nguy cơ (Kinh Môn, Nam Sách, Bình Giang), nhóm có nguy cơ thấp (Ninh Giang, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Miện) và nhóm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm