Hải Dương có ca nghi mắc Covid-19, khẩn cấp tìm những người liên quan

Trường Giang, Theo VOV 10:53 07/08/2020

Trên đường di chuyển từ Hà Nội về Hải Dương, hành khách có biểu hiện sốt, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông N.M.Đ. (SN 1975, địa chỉ thường trú tại phường Lại Yên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hiện đang công tác tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Ngày 30/8, ông Đ. đi máy bay ra Hà Nội và di chuyển về Hải Phòng; đến ngày 5/8 đi xe ô tô dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương, trên đường đi có biểu hiện sốt cao nên vào thẳng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hải Dương để khám.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 6/8, trường hợp này đã được chuyển từ khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương) lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hiện BCĐ phòng chống dịch TP Hải Dương đã họp khẩn, xác định 11 trường hợp F1 và 31 trường hợp F2 và đang kêu gọi khai báo y tế đối với các trường hợp có liên quan để có các biện pháp tiếp theo.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các ngành cần chủ động phòng chống dịch; Dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ không thiết yếu như karaoke, điểm truy cập internet công cộng để chơi game. Tất cả người dân ra đường phải đeo khẩu trang và sẽ xử phạt các trường hợp không chấp hành theo quy định./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm