Hai chị em sinh đôi cùng trở thành những y tá tận tụy và qua đời vì nhiễm Covid-19, tiết lộ của gia đình càng khiến mọi người xúc động

Jayden, Theo Báo dân sinh 14:45 25/04/2020

Hai nữ y tá qua đời cách nhau chỉ 3 ngày sau khi được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Hai chị em người Anh, Emma và Katy Davis, 37 tuổi, đã có sự gắn kết kỳ lạ suốt cả cuộc đời mình. Họ lớn lên cùng nhau, phấn đấu trở thành y tá và đều ra đi giữa dịch Covid-19. Thậm chí, họ còn mắc những bệnh nền tương tự nhau.

Cô Katy là y tá khoa nhi tại bệnh viện đa khoa Southampton (Anh), qua đời vào hôm 21/4 trong khi cô Emma là cựu y tá phẫu thuật tại cùng bệnh viện, mất vào rạng sáng 24/4. Được biết, khi các đồng nghiệp cùng vỗ tay để ca ngợi sự cống hiến của Katy và bày tỏ lòng thương tiếc vào tối thứ năm (23/4) thì sau đó vài tiếng, người chị sinh đôi Emma cũng không qua khỏi.

Hai chị em sinh đôi cùng trở thành những y tá tận tụy và qua đời vì nhiễm Covid-19, tiết lộ của gia đình càng khiến mọi người xúc động - Ảnh 1.

Emma - Katy đều từng là y tá tại bệnh viện Southampton và qua đời tại đây

Người phát ngôn cho bệnh viện Đại học Southampton cho biết, hai chị em đã cảm thấy không khỏe suốt một thời gian khá dài trước khi nhập viện và được xét nghiệm dương tính với virus corona.

"Sự ra đi của họ thật sự là một thảm kịch kinh khủng cho gia đình và những ai quen biết với hai chị em. Emma luôn được ca ngợi là nữ y tá xuất sắc, luôn bình tĩnh động viên các bệnh nhân và là một cấp trên tài năng ... Chúng tôi đang hỗ trợ hết mình cho gia đình của Katy và Emma trong thời điểm khó khăn này" - người phát ngôn cho biết.

Giám đốc bệnh viện Paula Head cũng bày tỏ: "Katy luôn là hình mẫu chuẩn mực của một y tá và dốc hết sức cho công việc của mình. Đại diện cho tất cả mọi người ở bệnh viện Southampton, gồm cả các bệnh nhân và cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ, tôi xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với gia đình".

Hai chị em sinh đôi cùng trở thành những y tá tận tụy và qua đời vì nhiễm Covid-19, tiết lộ của gia đình càng khiến mọi người xúc động - Ảnh 2.

Gia đình tiết lộ hai chị em sinh đôi từng nói mình sẽ qua đời cùng nhau, họ cũng chung tiền sử bệnh lý nền.

Cô Zoe, chị gái của Emma và Katy, đã có những chia sẻ gây xúc động: "Các em luôn nói rằng mình đã chào đời cùng nhau nên sẽ ra đi chung với nhau. Không có từ ngữ nào diễn tả hết mối quan hệ đặc biệt của cặp sinh đôi. Cả Emma và Katy đều muốn giúp đỡ mọi người, phấn đấu trở thành y tá và chăm sóc hết mình cho tất cả bệnh nhân. Tôi vẫn không thể chấp nhận được sự mất mát to lớn này".

Theo Bộ Y tế Anh công bố ngày 24/4, nước này vừa có thêm 684 người qua đời tại các bệnh viện do nhiễm Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng lên tới 19.506 trường hợp. Tuy vậy, tốc độ lây nhiễm đang có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra theo thống kê của Nursing Times, đã có ít nhất 50 y tá Anh qua đời trong đại dịch.

(Theo Sky News, BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm