"Hai Bà Trưng họ gì?", Confetti lại gây xôn xao khi đáp án bị nhiều người phản đối

Kim Tuyến, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/03/2019

Đáp án "Lạc" là họ của Hai Bà Trưng không khiến khán giả "Confetti Vietnam" tâm phục khẩu phục.

Tối 25/3 vừa qua, chương trình "Confetti Vietnam" tiếp tục lên sóng với phần thưởng 3000$ (khoảng 70 triệu đồng). Tại câu hỏi thứ 3 "Theo Đại Việt sử ký toàn thư, Hai Bà Trưng mang họ gì?", MC Nguyên Khang đưa ra 3 sự lựa chọn: Trưng - Lã - Lạc.

Đáp án là "Lạc", MC Nguyên Khang giải thích thêm: "Hai Bà Trưng là dòng dõi Lạc tướng ở Mê Linh, khi Trưng Trắc xưng vương, Hai Bà mới đổi thành họ Trưng". Câu hỏi này đã khiến cho hàng ngàn người thua cuộc.

Hai Bà Trưng họ gì?, Confetti lại gây xôn xao khi đáp án bị nhiều người phản đối - Ảnh 1.

Tuy vậy, sau khi chương trình kết thúc, nhiều người chơi vẫn không công nhận đáp án của chương trình. Trên mạng xã hội có một số cuộc thảo luận xoay quanh vấn đề: "Lạc có phải họ của người Việt cổ hay không?". Dẫn chứng từ lịch sử, Họ tộc chỉ xuất hiện ở nước ta khoảng 2.000 năm trở lại đây, không thể xuất hiện dòng họ nào có từ thời Thượng cổ.

Nhà sử học Đào Duy Anh cho biết "Lạc" nghĩa là vui vẻ, bởi vậy mới xuất hiện chim Lạc – loài chim được người Việt cổ thờ. Ngoài ra nói người Việt họ Lạc có nghĩa rằng: người Việt là con cháu của dân tộc Lạc Việt.

Hai Bà Trưng họ gì?, Confetti lại gây xôn xao khi đáp án bị nhiều người phản đối - Ảnh 2.
Hai Bà Trưng họ gì?, Confetti lại gây xôn xao khi đáp án bị nhiều người phản đối - Ảnh 3.

Một trang fanpage đã chỉ ra điểm vô lý ở câu trả lời của "Confetti"

Khán giả P.T bình luận: "Theo giả thuyết lịch sử Việt Nam, Hai Bà Trưng là con gái của "Lạc Tướng" tức thần dân của Lạc Thần, là con cháu của Vua Hùng – con Lạc Long Quân. Như vậy Hai Bà Trưng phải mang họ Kinh (Kinh Dương Vương) mới đúng?".

Hai Bà Trưng họ gì?, Confetti lại gây xôn xao khi đáp án bị nhiều người phản đối - Ảnh 4.

Khán giả cũng thắc mắc trên fanpage "Confetti" không không được hồi đáp

Theo những lý luận trên có thể thấy, đáp án "Hai Bà Trưng họ Lạc" không thật sự xác đáng. Rất nhiều người đã dựa vào các dẫn chứng này cho thấy "Confetti" đang có sự thiếu chuẩn xác về kiến thức. Hiện tại chương trình vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Trong những số phát sóng gần đây, "Confetti" liên tục mang đến những câu hỏi hóc búa liên quan đến tất cả các lĩnh vực. Nếu như quả thật đáp án câu hỏi này là sai, chương trình cần giải thích rõ ràng và chính xác tới người chơi ngay lúc này, đồng thời cần có biện pháp xử lý để đảm bảo sự uy tín.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm