Hai anh em tên "Chiến thắng" và "Thua cuộc" nhưng lại sống cuộc đời trái ngược khi người làm cảnh sát, kẻ thành tội phạm

Imacho, Theo Nhịp sống việt 22:04 01/07/2020

Trường hợp của 2 anh em này là ví dụ điển hình của việc số phận của con người hoàn toàn không hề liên quan đến tên tuổi của họ.

Một người tên là Loser (Thua cuộc), người còn lại tên là Winner (Chiến thắng), thế nhưng, cuộc đời của 2 anh em nhà họ Lane này lại hoàn toàn trái ngược nhau. Một người dù mang tên là thua cuộc nhưng lại trở thành cảnh sát trong khi người còn lại thì rơi vào con đường tội lỗi, từng bị bắt ít nhất 31 lần. Trường hợp của 2 anh em này là ví dụ điển hình của việc số phận của con người hoàn toàn không hề liên quan đến tên tuổi của họ.

Hai anh em tên Chiến thắng và Thua cuộc nhưng lại sống cuộc đời trái ngược khi người làm cảnh sát, kẻ thành tội phạm - Ảnh 1.

Bức ảnh được cho là chân dung của 2 anh em Winner và Loser.

"Thật ra tôi đã đi theo một con đường riêng biệt ngay từ ban đầu" - Loser, một viên cảnh sát làm việc tại khu vực South Bronx, thành phố New York, Mỹ, nói.

Từ khi còn ngồi ghế nhà trường, Loser đã là một học sinh có triển vọng, vận động viên thể thao cừ khôi. Ông giành được học bổng theo học tại trường dự bị nổi tiếng Pomfret tiểu bang Connecticut trước khi đậu vào đại học Lafayette, Pennsylvania. Sau khi tốt nghiệp, Loser gia nhập lực lượng cảnh sát vì đó là ước mơ của mẹ ông.

Thế nhưng, người đàn ông có tên là Winner lại sống cuộc đời hoàn toàn trái ngược với ông em và cả cái tên của mình. Vào tháng 6/2002, Winner được tại ngoại sau 2 năm ngồi tù ở Southport, Elmira, New York, vì tội đột nhập vào ô tô của người khác. Người đàn ông này thỉnh thoảng sống ở Camp LaGuardia, lâu lâu lại sống lay lắt bên vệ đường thành phố New York.

Tại sao người đàn ông mang tên chiến thắng này lại trượt dài trong tội lỗi thế kia? Chính Winner cho biết ông chỉ vô tình bị rơi vào những hoàn cảnh như thế mà thôi, đồng thời từ chối nói về những rắc rối của bản thân với pháp luật nước Mỹ.

Hai anh em tên Chiến thắng và Thua cuộc nhưng lại sống cuộc đời trái ngược khi người làm cảnh sát, kẻ thành tội phạm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Winner không rõ tên ông từ đâu mà ra nhưng do bố ông, Robert Lane, là một người hâm mộ bóng bầu dục cũng là vận động viên bộ môn này nên ông tin rằng cái tên đó hẳn có gắn liền với sở thích của bố. Theo một số trang báo khác, ông Robert đặt tên Winner cho con trai với mong muốn đứa trẻ giành được mọi sự thành công trong cuộc sống.

Sự ra đời cái tên của Loser 3 năm sau đó khá đơn giản. Vào ngày ông chào đời, bố ông đã hỏi con gái Dinelda nên đặt tên gì cho em trai. Dinelda đã trả lời: "Chà, đã có Winner rồi thì sao chúng ta không đặt là Loser?". Từ đó, Loser được chọn làm tên đặt cho em trai của Winner.

Sau khi trưởng thành, 2 anh em Winner và Loser hiếm khi gặp nhau. Winner chỉ gọi là Loser mỗi khi ông cần tiền và cả hai chưa từng thân thiết. Thời điểm Loser nhận được học bổng vào trường dự bị đại học thì cũng là lúc Winner bước vào con đường tội lỗi.

Winner bị bắt lần đầu tiên vào năm ông được 19 tuổi, tháng 9/1977, vì tội lơ là gây ra tổn thương cho người khác. 5 năm sau, ông bị tống vào tù vì tội trộm cắp ở Long Island, kéo theo sau là hàng loạt tội danh: Bạo hành gia đình, trộm xe, đột nhập bất hợp pháp, chống đối người thi hành công vụ... Tháng 4/1999, Winner bị bắt vì phá cửa một chiếc ô tô, chỉ vài tuần sau khi được trả tự do vì tội trộm cắp khác.

Về phía người đàn ông mang cái tên thất bại, sau khi tốt nghiệp đại học, ông gia nhập sở cảnh sát New York từ tháng 1/1984.

(Nguồn: Chicago Tribune)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm