HAGL: Đến thời vắng Công Phượng lại thành... hay?

Xuân Mơ, Theo Vietnamnet 08:16 22/10/2017

Dù không thể có 3 điểm, lại mất Công Phượng ngay đầu trận, nhưng đội bóng của bầu Đức đã cho thấy những khác biệt sau khi thay tướng. Người yêu mến HAGL có lý do để hi vọng...

1. Trước khi trận đấu diễn ra, dù đã từng đánh bại Quảng Nam nhưng không nhiều người nghĩ HAGL có thể chấm dứt chuỗi trận bết bát, bởi chủ nhà có đủ mọi lợi thế để lấy 3 điểm.

Nhưng, thực tế trên sân phản ánh không có mấy khác biệt về chuyên môn giữa đội dẫn đầu và HAGL – những người đang vật lộn ở khu vực đáy bảng xếp hạng.

Quảng Nam có thể nhỉnh hơn về số cơ hội, nhưng đội bóng phố Núi lại biết cách nắm thế trận bằng việc cầm bóng và buộc đội chủ nhà phải dè chừng với những tình huống xuống biên hay phối hợp trước cầu môn.

HAGL: Đến thời vắng Công Phượng lại thành... hay? - Ảnh 1.

Những thay đổi sau khi thay tướng, bổ sung GĐKT của HAGL

Kết quả hoà là hợp lý, nhưng trên hết với HAGL những người yêu mến đội bóng này đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm sau chuỗi trận bết bát, và cả cách chơi bóng không theo như ý mà bầu Đức mong muốn.

2. Đội bóng của Công Phượng đã thay đổi thế nào khiến Quảng Nam phải rơi điểm trên sân nhà, và chấm dứt chuỗi trận thua cho chính mình?

Không nhiều, khi mà ở đó vẫn là những cái tên cũ phần lớn đã được sử dụng suốt chặng đường qua của V-League như Công Phượng, Minh Vương, Văn Thanh... nhưng cái cách mà tân thuyền trưởng Dương Minh Ninh điều chỉnh đôi chút cũng đã mang lại hiệu quả hơn.

Điển hình như vị trí trung vệ, Đông Triều đã được kéo về chơi ở đây thay cho Mobi Ferh để cầu thủ người Mỹ lên đá tiền vệ trụ. Và điều này là hợp lý, ít nhất giữ cho khu vực giữa sân của HAGL đảm bảo tranh chấp bóng được.

Không thay đổi quá nhiều về chuyên môn, nhưng về tinh thần lại khác khi HAGL đã chơi một trận tốt nhất, máu lửa nhất kể từ đầu giải để suýt có 3 điểm tại Tam Kỳ. Đó mới là thứ mà bầu Đức cần nhất vào lúc này ở đội nhà.

3. Hòa khi mà lẽ ra đã thắng liệu rằng bầu Đức có buồn, nhất là khi chân sút quan trọng Công Phượng phải rời sân từ sớm sau khi bóng lăn ít phút? Đương nhiên, nhưng nỗi buồn ấy không là gì cả khi HAGL... hết thua.

HAGL: Đến thời vắng Công Phượng lại thành... hay? - Ảnh 2.

thực sự khiến bầu Đức hài lòng...

Không những thế, bầu Đức có lẽ còn phải nở nụ cười hài lòng khi mà những quyết định thay tướng, rồi mang cả GĐKT Chung Hae Seong về với HAGL ở thời điểm khó khăn nhất dường như đã đúng.

Dấu ấn của GĐKT người Hàn Quốc có thể chưa nhiều, thậm chí là con số 0 nhưng ít nhất cái cách thân thiện và gần gũi với cầu thủ ngay trước khi trận đấu diễn ra thực sự ít nhiều mang đến sự thoải mái cho Công Phượng và đồng đội trong những ngày u ám đã qua.

Không chỉ hài lòng về quyết định đúng đắn được đưa ra, chuyện cầm hoà được Quảng Nam để khiến cuộc đua tới ngôi vô địch V-League thêm khó đoán rõ ràng bầu Đức phải... sướng mới đúng. Thế thì chuyện Công Phượng chấn thương, hay đánh rơi điểm vài phút cuối có lẽ cũng... thường thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày