Hacker phát tán ảnh riêng tư của V (BTS) và BLACKPINK đối mặt với án phạt nặng

Hồng Hải, Theo 07:49 06/09/2022

Nghi vấn V (BTS) và Jennie (BLACKPINK) hẹn hò đã dần trở thành 1 vụ việc xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng.

Vụ việc Jennie (BLACKPINK)V (BTS) lộ ảnh tình tứ đang là chủ đề nóng, mang tính chất ngày càng nghiêm trọng. Khi sự việc còn chưa ngã ngũ, những bức ảnh chưa công bố khác của Jisoo, Lisa và Rosé cũng bị lộ, củng cố thêm nghi vấn các thành viên BLACKPINK bị hack điện thoại hoặc tài khoản lưu trữ dữ liệu riêng tư.

Mới đây nhất, luật sư nổi tiếng Jo Ki Hyun đã đưa ra nhận định về mức án hacker phải nhận vì hành động xâm phạm quyền riêng tư này. Theo Đạo luật Mạng Thông tin và Truyền thông, kẻ có hành vi cố tình phát tán ảnh riêng tư sẽ phải nhận án lên đến 7 năm rưỡi tù giam và phạt 75 triệu won (1,28 tỷ đồng).

Quyền riêng tư của các thành viên BLACKPINK đang bị xâm phạm nghiêm trọng

Nếu hacker có hành động tống tiền nạn nhân, mức phạt sẽ tăng lên đến 10 năm tù và phạt 20 triệu won (380 triệu đồng). Trong trường hợp số tiền hacker đòi lớn hơn 500 triệu won (8,5 tỷ đồng), luật đặc biệt sẽ được áp dụng. Nếu mức tống tiền từ 500 triệu won (8,5 tỷ đồng) đến 5 tỷ won (85 tỷ đồng), thủ phạm phải nhận án 3-10 năm tù. Mức án dành cho kẻ tống tiền từ 5 tỷ won (85 tỷ đồng) trở lên sẽ là tù chung thân.

Hiện tại, cả YG Entertainment và HYBE Labels đều im lặng trước nghi vấn 2 ngôi sao bị xâm phạm quyền riêng tư. Người hâm mộ đang không ngừng gửi mail, yêu cầu 2 công ty lên tiếng và có động thái bảo vệ V và Jennie, cũng như các thành viên BLACKPINK.

Hacker phát tán ảnh riêng tư của V (BTS) và Jennie (BLACKPINK) có thể phải nhận án tù chung thân? - Ảnh 2.

Người hâm mộ đang kêu gọi công ty quản lý bảo vệ quyền riêng tư của V và Jennie, cũng như các thành viên BLACKPINK

Nguồn: Insight

https://kenh14.vn/hacker-phat-tan-anh-rieng-tu-cua-v-bts-va-blackpink-doi-mat-voi-an-phat-nang-luat-su-noi-tieng-len-tieng-phan-tich-20220905200653587.chn