Hà Tĩnh: 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người đánh rơi trả lại

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 18:37 01/09/2019

Khi đang trên đường đi từ trường học về nhà, Thảo và Hiếu bất ngờ phát hiện được một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên trục đường thôn.

Chiều 1/9, anh Đặng Đình Hoàng, Bí thư Đoàn xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết Đoàn xã Hồng Lộc đã tổ chức trao trả 14 triệu đồng cho ông Nguyễn Trọng Thư, cán bộ Hội người cao tuổi xã này.

Hà Tĩnh: 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người đánh rơi trả lại - Ảnh 1.

Em Nguyễn Thị Thảo và em Trần Quốc Hiếu trả lại tiền nhặt được cho người đánh rơi (Ảnh: Tân Kỳ).

Đây là số tiền mà ông Thư đánh rơi trước đó, được 2 em Nguyễn Thị Thảo và Trần Quốc Hiếu, đều là học sinh lớp 10 A8 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, nhặt được trên đường đi học về vào chiều 31/8.

Em Thảo cho biết, vào khoảng 17h45 ngày 31/8, trên đường từ trường về nhà, Thảo phát hiện một bọc tiền bên trong có 14 triệu đồng trên trục đường thuộc thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc. Thảo đã gọi thêm bạn học cùng lớp là Trần Quốc Hiếu mang số tiền nhặt được đến nhà cán bộ Đoàn xã Hồng Lộc để nhờ tìm người đánh rơi.

Tối cùng ngày, Đoàn xã Hồng Lộc đã tìm được chủ nhân số tiền trên là ông Nguyễn Trọng Thư, cán bộ Hội người cao tuổi xã Hồng Lộc. Ông Thư đã vô cùng xúc động trước hành động đẹp của 2 em học sinh và cho biết số tiền 14 triệu đồng là tiền quỹ của Hội. Do ông để tiền trong người nên đánh rơi lúc nào không hay.

Anh Đào Khắc Quý, Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà, cho hay: "Hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của em Thảo và em Hiếu rất đáng khen ngợi và cần được biểu dương. Huyện đoàn Lộc Hà đã chỉ đạo Đoàn xã Hồng Lộc khen thưởng cho 2 em".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm