Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8

Cú Vọ, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 19/03/2018

Khi trời đã tắt nắng, Hà Nội của những vội vã, xô bồ dường như biến mất, nhường lại cho sự nhẹ nhàng và trầm tĩnh “vạn người mê”.

Đã sống, học tập và làm việc tại Hà Nội hơn 20 năm nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy chán nơi này. Ngay cả những con phố quen thuộc, những điểm đến “mòn chân” đều mang trên mình những điều thú vị mà mãi vẫn chẳng ngán được.

Cầm chiếc Galaxy A8 trên tay, tôi lại dạo quanh Hồ Gươm và những con phố cổ vào một buổi tối giữa tuần. Ban ngày hối hả là vậy nhưng đến khoảng 9 - 10 giờ đêm, Hà Nội sẽ lại dần chìm vào sự tĩnh lặng. Những cung đường đầy khói bụi trở nên im ắng hơn, những ngóc ngách vốn tấp nập thì đã vãn người.

Nhiều người nói rằng, để mà thấy được cái đẹp nhất của Hà Nội xưa cũ thì phải chờ khi đêm xuống. Đúng thế thật, chúng ta chỉ có thể được Hà Nội như chính nó khi gạt đi những tắc đường và tiếng còi xe inh ỏi.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 2.

Sự cổ kính của nhà thờ lớn Hà Nội trở nên rõ nét hơn trong ánh đèn đường. Những vị khách lúc này chỉ còn lẻ tẻ, khác hẳn với sự đông đúc của ban ngày.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 3.

Đã gần 10 giờ tối, cậu trai dường như nhận ra mình không thể ngồi chờ xe bus thêm được nữa.

Đã khá muộn nhưng những ánh đèn phía bên kia hồ vẫn soi sáng một góc trời, tạo nên một vẻ đẹp pha trộn giữa giá trị truyền thống, cổ xưa và sự hiện đại của thành phố.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 5.

Cái “Tình” của Hà Nội chính là đây. Những cặp đôi gìa trẻ, trai gái vẫn thường xuyên lui tới đây tâm sự hàn thuyên, ngắm nhìn những gợn sóng lấp lánh.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 6.

Dù là ngày hay đêm, ô cửa sổ nhỏ chỉ vài mét vuông này vẫn luôn tấp nập khách mua. Đối với nhiều người, chuyến “du hí” quanh Hồ Gươm hẳn chẳng thể trọn vẹn nếu không dừng lại ở đây và làm một vài cây kem.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 7.

Không chỉ có Tháp Rùa, cây cầu Thê Húc đỏ rực cũng là thứ khiến người ta nhớ về Hồ Gươm.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 8.

Đài phun nước ngay trước Hàm Cá Mập cũng là một tụ điểm của người dân và du khách thập phương. Chẳng cần phải là dịp cuối tuần, nơi đây vẫn luôn đông vui nhộn nhịp.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 9.

Người họa sĩ già và bức vẽ phác nữ khách dưới ánh đèn đường.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 10.

Chú tài xích lô vắt chân ngồi nghỉ khi đã hết khách. Nhìn chú khắc khổ nhưng “thần thái” thì không chê vào đâu được.

Hà Nội về đêm sôi động mà bình yên dưới ống kính Galaxy A8 - Ảnh 11.

Đã hơn 10 giờ, và khi người ta đi ngủ thì thành phố cũng được nghỉ ngơi. Những ánh đèn dần tắt đi và đường phố dần chìm vào bóng tối.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm