Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng

Tùng - Việt Hùng/ Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/06/2020

Do thi công với tốc độ chậm, đến nay, hai bên hành lang đường Vũ Trọng Phụng, hệ thống vỉa hè, cống thoát nước vẫn rất ngổn ngang. Vật liệu xây dựng chất đống, dây điện chằng chịt khiến người dân lo ngại nguy cơ mất an toàn.

Trước thực trạng đường nhỏ, hẹp, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm, TP Hà Nội đã cho triển khai dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân.

Dự án có tổng chiều dài 434m, điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối tuyến giao với đường Nguyễn Trãi. Khu vực này tiếp giáp với các trường đại học như Đại học KHXH&NV, Đại học KHTN và nhiều tòa chung cư nên hàng ngày lưu lượng phương tiện qua lại rất đông đúc.

Do thi công với tốc độ chậm, đến nay, 2 bên hành lang đường Vũ Trọng Phụng gồm vỉa hè, cống thoát nước vẫn hết sức ngổn ngang. Sau khi giải tỏa mặt bằng, một số nhà dân được ra mặt phố nên tranh thủ cải tạo, xây mới khiến toàn bộ con đường này như một đại công trường, gạch đá, cát sỏi, vật liệu xây dựng nhiều chỗ chất đống.

Clip: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng

Ông Nguyễn Văn Thanh - người dân sinh sống trên đường Vũ Trọng Phụng cho biết: "Người già chúng tôi đi lại đã khó khăn rồi, đường xá thì như đi trên ngọn núi ấy, trèo lên trèo xuống. gạch đá lởm chởm đi vướng víu khó chịu lắm, mà trượt chân cái là ngã luôn.

Từ ngày làm con đường này là gần 1 năm rồi, họ đào cống mấy tháng trời, như thế này thì biết đến bao giờ".

Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh 2.

Đường Vũ Trọng Phụng rất bụi và thường xuyên ùn tắc giờ cao điểm

Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh 3.

Bến xe buýt trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng.

Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh 4.

Do không có đường dành cho người đi bộ nên các em học sinh phải đi xuống lòng đường như thế này.

Không chỉ gạch đá, nhiều cống bê tông cũng được đơn vị thi công tập kết tại vỉa hè, chưa được lắp đặt nên nằm chỏng chơ, chìa ra ngoài những que sắt rất nguy hiểm. 

Bạn Tô Thị Dung - sinh viên trường Đại học Đại Nam (đường Vũ Trọng Phụng) cho biết: "Đang thi công nên không thể đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, ngoài ra thì cũng rất ô nhiễm khói bụi. Mỗi khi đi qua đường này thấy những hố cống không được rào chắn em rất sợ".

Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh 5.

Hai bên hành lang đường Vũ Trọng Phụng, hệ thống vỉa hè, cống thoát nước vẫn rất ngổn ngang...

Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh 6.

Không có lối cho người đi bộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Hà Nội: Ùn tắc, ô nhiễm môi trường do thi công như “rùa bò” tại đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh 7.

Những thanh sắt chìa ra ngoài đường

Theo người dân phản ánh, tuyến phố bắt đầu thi công mở rộng mặt đường vào đầu năm 2020, tuy nhiên tốc độ thi công "rùa bò", chậm chạp, trong khi đó từng ngày người dân đang phải hứng chịu cảnh tắc đường, mất an toàn do hệ thống dây điện chằng chịt và vật liệu xây dựng ngổn ngang khắp nơi.

Để giảm thiểu những hệ lụy từ việc thi công đường Vũ Trọng Phụng, người dân kiến nghị lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đốc thúc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án, có biện pháp khắc phục ô nhiễm và bụi đất, che chắn kỹ lưỡng những ngôi nhà đang cải tạo, thường xuyên phun nước để ngăn bụi, đất...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm