Hà Nội: Tự xưng cán bộ cấp cao, "thông chốt" phòng dịch?

Đoàn Nguyên, Theo Người đưa tin 22:40 05/03/2021

Không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Văn Nhật tự ý gỡ rào chắn phóng xe ô tô vào sân bệnh viện để đón người nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên, bà Nguyễn Thu Hương là bệnh nhân đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện Thể thao Việt Nam (đường Đỗ Xuân Hợp, phường Mỹ Đình 1). Khoảng 11h ngày 5/03/2021, ông Nguyễn Văn Nhật (chồng bà Hương) đòi đưa xe ô tô cá nhân vào trong sân bệnh viện để đón bà Hương về nhà. Mặc dù tổ kiểm soát khai báo bệnh dịch của bệnh viện đã giải thích, tuyên truyền về công tác khai báo y tế, phòng chống dịch, nhưng ông Nguyễn Văn Nhật vẫn không chấp hành.

Hà Nội: Tự xưng cán bộ cấp cao, thông chốt phòng dịch? - Ảnh 1.

Bệnh viện Thể thao VN - nơi diễn ra sự việc

Tổ bảo vệ cũng ra nhắc nhở, nhưng ông Nhật vẫn bất chấp, tự ý gỡ rào chắn để đưa xe vào. Đúng thời điểm đó, PGS.TS.BS Võ Tường Kha - Giám đốc bệnh viện đang đi ra cổng, vì có lịch hẹn làm việc trên sở Y tế và Tổng cục Thể dục Thể thao.

Nhận thấy sự việc, Bác sĩ Võ Tường Kha đã ra hiệu ngăn chặn, không cho xe cá nhân vào trong sân. Tuy nhiên, chủ phương tiện vẫn tiếp tục tăng ga tiến vào, ủi Bác sĩ Võ Tường Kha đang đứng trước đầu xe.

Hà Nội: Tự xưng cán bộ cấp cao, thông chốt phòng dịch? - Ảnh 2.

Mặc cho tổ kiểm soát khai báo dịch bệnh và tổ bảo vệ can ngăn, nhưng ông Nhật vẫn tăng ga tiến xe vào

Ban Giám đốc bệnh viện đã giải thích về những quy định và cho biết, bệnh viện sẽ có phương tiện đưa bệnh nhân ra ngoài, người nhà không được cho xe cá nhân vào trong sân bệnh viện. Tại đây, ông Nguyễn Văn Nhật vẫn to tiếng, cự cãi và tự xưng là cán bộ cấp cao trong ngành công an và cho rằng những quy định của bệnh viện là đúng nhưng "máy móc"?

Hà Nội: Tự xưng cán bộ cấp cao, thông chốt phòng dịch? - Ảnh 3.

BS. Võ Tường Kha - GĐ bệnh viện bị xe của ông Nhật ủi đi một đoạn

Sự việc đã nhanh chóng được báo lên cơ quan chức năng, Công an quận Nam Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, còn bệnh nhân Nguyễn Thu Hương đã được đưa về nhà bằng phương tiện của bệnh viện. Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, đây là lần thứ 2 ông Nguyễn Văn Nhật có những hành vi bất chấp những quy định về phòng chống dịch tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày