Hà Nội trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về: Người dân bắt đầu xếp hàng chờ mua, nhiều hàng quán vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa

Hạ Linh, ảnh: Củ Cải, thiết kế: Mai Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:01 16/09/2021

Thông tin về việc hàng quán một số quận ở Hà Nội mở cửa trở lại khiến dân tình vô cùng háo hức.

Vào ngày 15/9 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng dịch Covid-19, trong đó cho phép mở cửa lại một số cơ sở kinh doanh từ 12h ngày 16/9 tại 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới". Cũng trong ngày hôm nay, người dân ở các quận, huyện này sẽ được ra đường mà không bị kiểm soát giấy đi đường. Chính vì vậy, dân tình càng háo hức đi mua đồ ăn hàng sau hơn 1 tháng "cửa đóng then cài".

Theo ghi nhận, ngay sát giờ mở cửa, nhiều hàng quán ở các quận như Cầu Giấy, Ba Đình (nằm trong danh sách được mở cửa hàng ăn trở lại) vẫn khá im ắng. Tính đến khoảng 12h ngày 16/9, chỉ mới có một số lượng nhỏ mở cửa trở lại. Người dân cũng bắt đầu ra đường lác đác để mua.

Ghi nhận tại các hàng quán ở Cầu Giấy, Ba Đình ngay sát giờ mở cửa

Theo ghi nhận, số lượng người dân ra đường đi mua đồ ăn trong ngày hôm nay vẫn chưa nhiều. Mọi người vẫn giữ khoảng cách và xếp hàng chờ mua dù số lượng khách không quá đông.

Bên cạnh đó, một vài hàng quán mới chỉ bắt đầu dọn dẹp để chuẩn bị bán hàng. Có lẽ do thông báo được mở cửa trở lại mới được đưa ra trong ngày hôm qua (15/9) nên nhiều hàng ăn vẫn chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu, đồ dùng và dụng cụ sau hơn 1 tháng đóng cửa cũng cần được rửa dọn trước khi bắt tay vào việc mở cửa.

Hà Nội trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về: Người dân bắt đầu xếp hàng chờ mua, nhiều hàng quán vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa - Ảnh 2.

Hàng quán mới bắt đầu rửa dọn đồ dùng và chuẩn bị

Hà Nội trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về: Người dân bắt đầu xếp hàng chờ mua, nhiều hàng quán vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa - Ảnh 3.

Lác đác một vài hàng mở cửa

Hà Nội trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về: Người dân bắt đầu xếp hàng chờ mua, nhiều hàng quán vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa - Ảnh 4.

Các hàng ăn mới chỉ được bán mang về

Trong khi đó, trái với tưởng tượng của dân tình, khá nhiều hàng quán vẫn đóng cửa im lìm, chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tiếp theo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm