Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng chung cho toàn Thành phố, phát sóng truyền hình trực tiếp

Vân Anh, Theo GD&TĐ 11:16 27/08/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hà Nội sẽ tổ chức Lễ khai giảng chung cho toàn Thành phố, tổ chức tại 1 trường học trên địa bàn, phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường trong năm học mới, tuân thủ quy định phòng chống dịch, không tụ tập đông người, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố đối với toàn thể học sinh Thủ đô, các bậc phụ huynh và đội ngũ giáo viên, các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng chung cho toàn Thành phố.

Cụ thể như sau: Lễ Khai giảng được tổ chức từ 7h30 - 8h30 ngày 5/9/2021 (Chủ Nhật) và truyền hình trực tiếp tại 1 trường trên địa bàn Thành phố; phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM...) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, CMHS của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi.

Sau khi kết thúc Lễ Khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, thực hiện trên nên tảng dạy học trực tuyến của đơn vị từ 8h45 đến 9h30 ngày 5/9/2021.

Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của đơn vị và đặc thù riêng của từng cấp học, ngành học; các nhà trường, cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục triển khai phổ biến, truyền tải thông tin về Lễ Khai giảng do Thành phố tổ chức đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, CMHS biết và bố trí theo dõi qua các phương tiện phát sóng của Đài PTTH Hà Nội. Căn cứ điều kiện cụ thể của đơn vị, có thể chuyển tiếp nội dung truyền hình trực tiếp Lễ Khai giảng đến người theo dõi bằng cách chia sẻ màn hình qua hệ thống trực tuyến của đơn vị.

Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tổ chức theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Khai giảng của Thành phố và các nội dung sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phù hợp thực tiễn địa phương, điều kiện của các trường học, cơ sở giáo dục.

Tham mưu UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng, ban liên quan phối hợp trong công tác truyền thông với nhiều hình thức khác nhau như qua hệ thống phát thanh, truyền thanh của các phường, xã... để tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường và lịch phát sóng Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 trên truyền hình và các kênh phát sóng của Đài PTTH Hà Nội.

Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo Kế hoạch dạy học của trường/lớp ngay từ ngày 6/9/2021 theo Khung thời gian năm học và Thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Riêng đối với cấp học mầm non: Trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm