Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, bar, karaoke, quán điện tử

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 22:45 24/04/2020

Dù Hà Nội đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhưng không loại trừ khả năng thời gian tới vẫn còn khả năng lây lan. Do đó, chính quyền tiếp tục dừng hoạt động du lịch, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, bar, karaoke, quán điện tử,... để đề phòng Covid-19.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 24/4, Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý cho biết, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, hiện nay thành phố được xếp vào nhóm "có nguy cơ", riêng 2 huyện Mê Linh, Thường Tín được xác định là huyện "nguy cơ cao". Trên địa bàn, thời gian qua xuất hiện ca bệnh không có triệu chứng, hoặc ca bệnh qua 14 ngày mới phát hiện, do vậy, dịch bệnh vẫn còn khả năng lây lan.

Ông Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, dựa vào thực tiễn của Hà Nội thực hiện 2 mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch, đồng thời, khởi động, phát triển kinh tế trên địa bàn Thủ đô.

Đối với 2 huyện Mê Linh và Thường Tín là địa bàn có nguy cơ cao, cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND thành phố và Văn bản 2601 của Văn phòng Chính phủ.

Trong đó, xử lý ổ dịch, tăng cường phát hiện, xét nghiệm, cách ly và dập dịch. Tuyên truyền nhân dân rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn khoảng cách tại nơi công cộng; không ra ngoài khi không cần thiết. Người có biểu hiện sốt, ho, khó thở không nên đến công sở, trường học, nơi công cộng và liên hệ cơ sở y tế để được hướng dẫn khám, chữa bệnh… Dừng tổ chức các sự kiện văn hóa ở nơi công cộng, các sự kiện tôn giáo. Tạo điều kiện lưu thông hàng hóa nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, bar, karaoke, quán điện tử - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý.

Liên quan đến một số ngành như du lịch, vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, Internet, mát xa… ông Quý đề nghị tiếp tục dừng hoạt động. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức làm việc trực tuyến.

Đối với công tác vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận Tải; các phương tiện giao thông công cộng thực hiện theo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố ngày 22/4. Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc phòng, chống dịch tại các cơ sở trên địa bàn…

Bên cạnh đó, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị chuyên ngành hướng dẫn cụ thể công tác phòng, chống dịch đối với mỗi loại hình sản xuất kinh doanh dịch vụ, trường học. Các bệnh viện thực hiện giải pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế: đảm bảo an toàn cho đội ngũ y cán bộ bác sỹ; mỗi người nhà chỉ có 1 người nhà chăm sóc…

Sở Y tế rà soát, tính toán các phương án, kịch bản dịch bệnh trong tình hình mới; mua sắm trang thiết bị để sẵn sàng khi dịch bệnh xảy ra.

Đối với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về các tuyến đường liên tỉnh đi qua 2 huyện Mê Linh và Thường Tín, Phó Chủ tịch đồng ý để các phương tiện đi qua nhưng phải kiểm soát chặt chẽ và tuân thủ đúng các quy định.

Tính đến 18h tối 24/4, Việt Nam ghi nhận 270 ca bệnh Covid-19, trong đó 225 người đã được công bố khỏi bệnh. Hà Nội vẫn là địa phương có nhiều bệnh nhân nhất trên cả nước.

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, bar, karaoke, quán điện tử - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm