Hà Nội: Thót tim hình ảnh bé gái quỳ úp mặt giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm

Anh Đức, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:40 18/01/2021

Ai cũng phải mưu sinh để có cuộc sống, nhưng một cô bé với vẻ bề ngoài hoàn toàn bình thường lăn lộn giữa chỗ đông người bất chấp nguy hiểm mà không ai nhắc nhở thì đó là lỗi của chúng ta.

Bất cứ ai tham gia giao thông trên đường Trần Quang Khải, hướng đi Cầu Chương Dương cũng đều bắt gặp hình ảnh một cô bé ngồi dưới lòng đường, bên cạnh là chiếc mẹt. Mỗi khi nhịp đèn tín hiệu giao thông chuyển màu xanh, thì cô bé ngồi một cách tự nhiên, nhưng cứ đến nhịp đèn đỏ cô bé lại cúi sát xuống mặt đường để gây sự chú ý cho mọi người.

Hà Nội: Thót tim với hình ảnh cô bé úp mặt giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm

Điều đáng nói, khi người dân dừng lại hỏi thăm thì cô bé chỉ giơ tay ra xin tiền mà không nói bất cứ điều gì. Nhiều người còn bày tỏ muốn tạo điều kiện cho cô gái có công việc, nuôi ăn học nhưng đều nhận lại cái lắc đầu.

Những người dân ở khu vực này cho hay, hình ảnh này diễn ra thường xuyên, bất chấp nguy hiểm, thậm chí có nguy cơ khiến người khác gặp nạn.

"Có tình huống mấy thanh niên ngổ ngáo bốc đầu khi vừa lên đến đèn đỏ thì bất ngờ gặp ngay cô gái đang nằm rạp dưới lòng đường, suýt nữa thì đè lên người", một người dân ở khu vực này kể.

Hà Nội: Thót tim hình ảnh bé gái quỳ úp mặt giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm - Ảnh 2.

Liên tục có những chiếc xe buýt đi qua

Hà Nội: Thót tim hình ảnh bé gái quỳ úp mặt giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm - Ảnh 3.

Bất chấp nguy hiểm giữa dòng người

Cũng theo người dân khu vực, tình huống trên chưa phải là hy hữu, nhiều phương tiện xe buýt, ô tô đi qua đây với tốc độ khá nhanh, khi nhịp đèn chuẩn bị đổi màu thì thường tranh thủ phóng nhanh, khiến cho tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào.

Nói về tình trạng trên, nhiều người cho rằng, có thể chấp nhận được những hoàn cảnh khó khăn nên phải chấp nhận hành khất, đó là lẽ tự nhiên.

Tuy nhiên, rất có thể em nhỏ này thuộc nhóm trẻ em ăn xin do một ai đó "chăn dắt", bởi vì sau mỗi ngày làm việc, cô bé sẽ đi về phía xa xa và có người đến đón.

Từng xảy ra tai nạn

Mới đây, một cụ bà gần 80 tuổi, trên phố Đào Tấn - Văn Cao đã bị chiếc xe buýt tông trúng, khiến nạn nhân tử vong rất thương tâm.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người không khỏi xót xa về cái chết của cụ bà. Khi tìm hiểu cơ quan chức năng xác định được nhân thân, cụ bà thường đi bán tăm dạo trên các phố…

Hà Nội: Thót tim hình ảnh bé gái quỳ úp mặt giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm - Ảnh 4.

Mục đích chính với đứa trẻ này là đồng tiền, còn những thứ hoa quả hay đồ ăn không phải là thứ cần thiết

Liên quan đến việc bắt trẻ ăn xin hay ăn xin trá hình dưới hình thức bán hàng rong, trao đổi với báo chí, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) khẳng định, đó đều là hành vi bóc lột trẻ em, đều là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm.

"Hiện nay cơ sở pháp lý đối với sử dụng lao động trẻ em đã có nhưng các chế tài xử lý đang rất nhẹ, không có tính chất răn đe. Ngoài ra, các cơ quan có thẩm quyền trong thời gian vừa qua hầu như chưa làm quyết liệt vì việc xử lý các hành vi liên quan đến trẻ em tương đối phức tạp.

Thời gian tới, sẽ bổ sung, sửa đổi Luật Trẻ em nhằm tăng cường xem xét đến vấn đề sử dụng lao động trẻ em, trẻ em lang thang, lao động trên đường phố, đưa vào các chế tài để xử lý. Trong đó cũng sẽ có biện pháp xử lý đối với cha mẹ, gia đình để trẻ đi bán hàng rong", Cục trưởng Cục Trẻ em nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm