Hà Nội: Thêm nạn nhân dính "chiêu lừa" làm cộng tác viên online

P.Mai, Theo VNMEDIA 18:59 13/04/2024

Công an TP Hà Nội cho biết, hành vi lừa tuyển cộng tác viên online, thanh toán đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm không phải là mới nhưng có rất nhiều người vẫn "sập bẫy".

Theo đó, với "mồi nhử" đưa ra rất hấp dẫn như mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%, nhiều người, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập, đã sập bẫy của các đối tượng.

Mới đây, một người phụ nữ ở huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã bị lừa gần 200 triệu đồng khi làm cộng tác viên online. Theo đó, vào ngày 06/4/2024, Cộng an huyện Đan Phượng tiếp nhận tin trình báo của chị H (SN 1997; trú tại: Đan Phượng, Hà Nội) về việc chị H có nhận được lời mời làm cộng tác viên online, chỉ cần làm nhiệm vụ tương tác sẽ được tiền hoa hồng.

Chị H đã thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng và chuyển gần 200 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không rút được tiền ra. Phát hiện mình bị lừa, chị đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, thông qua nhiều nguồn khác nhau, để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày