Hà Nội thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung

Hải Yến, Theo Phụ Nữ Việt Nam 21:17 03/08/2020

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung thuộc trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao của thành phố.

Liên quan đến việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, tại phiên họp trực tuyến với các quận, huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều tối 3/8, ông Chử Xuân Dũng báo cáo, toàn thành phố có khoảng 80.000 thí sinh dự thi tại 143 điểm thi. Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở đã cho thành lập 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Ngoài ra, Sở cũng thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao của thành phố.

Sở cũng triển khai 30 đoàn kiểm tra do các Phó Chủ tịch UBND các quận, thị xã trên toàn thành phố làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất theo hướng dẫn chung của Bộ GD&ĐT.

Hà Nội thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều tối 3/8. Ảnh: Nguyễn Khánh

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Biến thể mới của virus ở Việt Nam trong giai đoạn 3 có đột biến gen. Theo thông tin của Bộ KHCN, đây là chủng virus giống như ở Bangladesh".

Hà Nội đang được đánh giá ở nguy cơ thấp theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, tuy nhiên thực tế hiện nay, nhiều trường hợp khi cách ly, xét nghiệm PCR trong ngày thứ 2, 3 đều âm tính nhưng đến ngày 11-12 lại dương tính, có người đến 13 ngày xét nghiệm dương tính. "Nếu đến ngày 12,13/8, tất cả người đi từ vùng dịch về được xét nghiệm, cách ly tại nhà thì chúng ta mới yên tâm được", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Khẳng định, hiện nay là giai đoạn cao điểm phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu mỗi người dân cần tự rà soát, đối chiếu các thông tin và các khuyến cáo của Bộ Y tế. Người từ vùng dịch về, vào khoảng thời gian có phát hiện ca bệnh cần phải coi là F1, có nguy cơ cao. Để làm được việc này, theo Chủ tịch UBND TP: "Chỉ có cách duy nhất là mọi người tự giác rà soát và thông tin đến cơ sở y tế".

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tất cả các nhà máy, khu công nghiệp phải quán triệt việc phòng dịch như phải có nước khử khuẩn, đeo khẩu trang; các bệnh viện thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm