Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do khiến hàng trăm cư dân "rụng tim"

Minh Ngọc, Theo Nhịp sống Việt 14:54 03/07/2020

Sự việc thang máy rơi tự do tại Cư dân Athena Complex Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người thót tim.

Sáng 3/7, một số người dân sinh sống tại chung cư trên cho biết, thêm một lần nữa mọi người "thót tim" vì chiếc thang máy (số 01, khu B) tiếp tục rơi tự do, dù trước đó một ngày phía bên cung cấp thang máy đã ký kết với chủ đầu tư về bảo hành, bảo trì.

Theo người dân, dù sự cố sáng nay không có ai trong thang máy, tuy nhiên 200 cư dân sinh sống ở tòa này gặp một phen "hú vía". Đây không phải lần đầu mà trước đó từng xảy ra sự cố tương tự nên khiến cho các cư dân luôn lo lắng mỗi khi bước vào thang để đi về nhà mình.

Đại diện cư dân ở đây cho biết, dự kiến chiều hôm nay đoàn Thanh tra sở Xây dựng Hà Nội sẽ có cuộc gặp gỡ với chủ đầu tư và cư dân.

Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do khiến hàng trăm cư dân rụng tim - Ảnh 1.

Hình ảnh khắc phục sự cố thang máy sáng nay

Mới đây, nhiều tháng qua tòa nhà chung cư cao cấp Athena (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị phủ kín băng rôn do các cư dân phản đối Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 không hoàn tất việc cấp sổ hồng.

Mặc dù đại diện chủ đầu tư có gặp gỡ và hứa hẹn sẽ cấp sổ hồng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, sau hơn một năm chờ đợi, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Không chỉ có vậy, vấn đề Quỹ bảo trì của Chung cư không được chủ đầu tư bàn giao cho Ban quản trị, khiến nhiều người có ý kiến.

Ngoài ra, việc xây dựng không đúng công năng được phê duyệt khiến cho công tác PCCC bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vấn đề diện tích chung - riêng bị ảnh hưởng, an ninh, an toàn của tòa nhà không được đảm bảo.

Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do khiến hàng trăm cư dân rụng tim - Ảnh 2.

Nhiều vấn đề tồn đọng chưa được giải quyết tại chung cư này

Trước đó, ngày 5/6/2019, UBND quận Nam Từ Liêm ra Quyết định đình chỉ hoạt động đối với các khu vực kinh doanh tại tầng 1 của chung cư Athena Complex Xuân Phương, giới hạn khu vực theo bản vẽ thẩm duyệt thiết kế về PCCC ngày 24/6/2016 của Cục cảnh sát PCCC&CNCH. Ông Bùi Tiến Hoàng - Chủ tịch Công ty TNHH phát triển Đô thị và Xây dựng 379 có trách nhiệm thi hành quyết định này và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm