Hà Nội sẽ giải quyết 10 điểm ùn tắc trong năm 2022

Ban Thời sự, Theo VTV 09:40 03/01/2022

TP. Hà Nội đã lên kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc trên địa bàn trong năm mới này.

Trong đó, trước hết là mục tiêu tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông, giảm từ 5 đến 10% về số vụ, số người thiệt mạng và số người bị thương so với năm trước, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Một mục tiêu quan trọng khác là tập trung giải quyết từ 8 đến 10 điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài quá 30 phút.

UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì tổ chức giao thông, giảm ùn tắc, bảo đảm an toàn giao thông. Xử lý, khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng. Ðồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông ; phối hợp với Công an TP Hà Nội tăng cường xử phạt bằng hình ảnh theo thẩm quyền.

Ngoài ra, theo dự báo của Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội (Tramoc), nhu cầu hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe bus trong kỳ nghỉ Tết dương lịch sẽ tăng cao hơn so với ngày thường, nhu cầu chủ yếu kết nối với các khu tham quan, vui chơi, giải trí trong trung tâm thành phố như Lăng Bác, hồ Hoàn Kiếm, công viên Thủ Lệ, các TTTM lớn... Do đó, Tramoc đã xây dựng biểu đồ chạy xe dịp nghỉ lễ, cụ thể trong ba ngày đầu năm 2022, thời gian mở bến từ 5h30’ sáng và đóng bến vào 21h hàng ngày.

Tổng lượt xe thực hiện là 8.881, tần suất 15-20-30 phút/lượt. Ðối với phương án dự kiến tăng cường, giải tỏa hành khách, sẽ có 47 xe dự kiến dự phòng; 96 lượt xe dự phòng; 29 tuyến bus được yêu cầu dự kiến tăng cường xe của các doanh nghiệp như Tổng công ty vận tải Hà Nội; Liên Ninh; Công ty cổ phần xe điện Hà Nội; Bảo Yến; Hải Vân; Công ty cổ phần ô tô vận tải Hà Tây và 4 tuyến bus không trợ giá.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14