Hà Nội: Rác thải ùn ứ do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Tùng - Việt Hùng/ Kingpro, Theo Nhịp Sống Việt 21:39 15/07/2020

Sáng ngày 15/7, nhiều tuyến phố trong nội thành Hà Nội như Duy Tân, Tôn Thất Thuyết, nút giao Đền Voi Phục (Kim Mã - Đê La Thành), phố Chùa Láng,... đã xuất hiện tình trạng rác thải sinh hoạt bị ùn ứ, nhiều điểm tràn xuống vỉa hè, lòng đường.

Những ngày qua, một số người dân ở xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tập trung ngăn cản xe chở rác ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn) khiến rác thải ở nhiều khu vực trong nội thành bị ùn ứ, chất đống, bốc mùi hôi thối.

Theo ghi nhận của PV, tại nhiều tuyến đường trong nội thành Hà Nội sáng ngày 15/7, rác thải sinh hoạt được chất đống, bốc mùi hôi thối khiến người tham gia giao thông bức xúc.

Clip: Rác thải ùn ứ tại nhiều đường phố nội thành Hà Nội.

Tại phố Chùa Láng, hàng dài xe gom rác chưa thể được giải phóng, vẫn phủ kín bạt chờ xe cẩu đến vận chuyển về nơi tập kết. Còn tại quận Cầu Giấy, rất nhiều xe rác phủ bạt đỗ bên đường, thời tiết nắng nóng càng làm rác bốc mùi hôi thối khiến người dân khó chịu khi đi qua.

Chị Trần Hoài Oanh - người dân sinh sống tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy - chia sẻ: "Xe rác ùn ứ tại đây từ ngày hôm qua đến hôm nay. Rác thải ùn ứ ở đây gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến khu dân cư, đường phố. Mong là người dân bên Nam Sơn và công ty xử lý rác thải phối hợp với nhau, hòa giải làm sao để rác thải đưa lên được xử lý kịp thời, không gây ô nhiễm cho người dân trên đấy thì mọi người sẽ không phản ứng lại".

Hà Nội: Rác thải ùn ứ do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 2.

Chị Trần Hoài Oanh.

Hà Nội: Rác thải ùn ứ do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 3.

Rác thải bủa vây đường Duy Tân, quận Cầu Giấy.

Hà Nội: Rác thải ùn ứ do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 4.

Rác thải được phủ bạt trên đường Chùa Láng.

Hà Nội: Rác thải ùn ứ do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 5.

Tại nút giao Voi Phục (Kim Mã - Đê La Thành).

Tình trạng này đã diễn ra được 2 ngày.

Một nhân viên của Công ty môi trường Vĩnh Yên cho hay: "Không có xe cẩu đến thì chúng tôi chỉ biết để ở đây thôi. Bây giờ cứ phải ngồi trực chờ xe cẩu đến, bao giờ có xe đến mình mới được về".

Để tránh ùn ứ rác thải sinh hoạt tại khu vực nội thành, Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch phân luồng và lưu chứa rác tạm thời của các địa bàn về bãi rác Xuân Sơn (Sơn Tây). Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) và các đơn vị môi trường khác cũng yêu cầu các chi nhánh chủ động lưu rác trên xe đảm bảo vệ sinh.

Trước đó, năm 2019, người dân ở xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ cũng đã nhiều lần chặn xe chở rác để yêu cầu chính quyền giải quyết các yêu cầu của họ. Mỗi lần người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn thì rác trong nội thành Hà Nội lại bị ùn ứ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm