Hà Nội phát hiện 3 người trong 1 gia đình nghi mắc Covid-19, chưa rõ nguồn lây

Minh Nhân, Theo Tổ Quốc 20:00 07/10/2021

3 thành viên trong cùng một gia đình trú tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội nghi ngờ mắc Covid-19, cơ quan y tế đã lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi tối 7/10, lãnh đạo phòng y tế quận Hà Đông, Hà Nội cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, cùng một gia đình sống tại ngõ 28 Lê Trọng Tấn, phường La Khê.

Người con 21 tuổi, là thợ nhôm kính tại xưởng ở phường Phú La, quận Hà Đông, ngày 4/10 xuất hiện triệu chứng ho, sốt. Đến sáng 7/10, nam thanh niên tự đi test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa Thiên Đức, có kết quả dương tính.

Người mẹ 49 tuổi cũng làm nghề nhôm kính tại xưởng ở phường Phú La, quận Hà Đông. Ngày 1/10, bà sốt nhẹ, mệt mỏi và ho nhiều, tự đi mua thuốc uống. Sau khi con trai có kết quả test nhanh dương tính, trạm y tế phường La Khê đã lấy mẫu test nhanh cho bà và chồng (bị tai biến nên chỉ ở nhà), đều dương tính.

Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu PCR đối với 3 trường hợp trên, 2 người được cách ly tại trạm y té phường, người còn lại cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thiên Đức, chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Quận Hà Đông đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ nhà của gia đình và khu vực xung quanh. Hướng dẫn thành viên trong gia đình và những trường hợp tiếp xúc gần tự theo dõi, cách ly tại nhà. Ngoài ra, quận đã lấy mẫu xét nghiệm PCR khu vực nhà bệnh nhân tại ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn, khoảng 250 mẫu.

Trung tâm y tế quận phối hợp với UBND phường La Khê và UBND Phú La tổ chức phong tỏa tạm thời khu vực liên quan chờ kết quả xét nghiệm. Đồng thời thông báo UBND các phường có các trường hợp tiếp xúc gần để tổ chức điều tra và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong ngày, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, đều ở trong khu cách ly. Cộng dồn số mắc trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) đến nay, thành phố có tổng 4.026 ca, trong đó 1.603 ca ngoài cộng đồng và 2.423 người đã được cách ly. 

Riêng chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghi nhận tổng số 43 ca mắc tại Hà Nội kể từ ngày 30/9 đến nay (bao gồm: 22 F0 sinh sống tại Hà Nội; 21 F0 là người từ tỉnh khác đến điều trị, chăm sóc bệnh nhân). Hiện tại, toàn thành phố quản lý 7.029 người ở các quận, huyện, thị xã là người về từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Clip: Người dân vượt hàng nghìn km từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch (Thực hiện: Việt Hùng)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày