Hà Nội: Người dân xếp hàng bấm số thứ tự, chờ nửa tiếng để được ăn tô phở mặn Gầm Cầu

Clip, ảnh: Nhật Anh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 17:11 25/02/2024

Sau gần 3 năm đóng cửa, quán Phở Mặn ở đầu phố Gầm Cầu (đoạn giao Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ mở bán trở lại. Ngay lập tức, rất đông thực khách ghé đến và phải xếp hàng dài chờ đến lượt.

Phở Mặn Gầm Cầu vốn nổi tiếng với người dân Hà Nội bởi hương vị đậm đà mà theo nhiều người còn có chút "mặn chát" với mức giá cũng khá cao, từ 50.000-80.000 đồng/bát.

Sau gần 3 năm đóng cửa do dịch Covid-19, quán phở bất ngờ mở bán trở lại vào ngày mùng 10 âm lịch vừa qua và ngay lập tức thu hút rất đông thực khách ghé thăm.

Phở Mặn Gầm Cầu đông nghịt sau gần 3 năm đóng cửa: Khách xếp hàng cả tiếng để ăn

Thực khách chủ yếu là khách quen nhiều năm

Có mặt tại quán phở vào sáng hôm nay (25/2), rất đông thực khách đã xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức món phở nổi tiếng tại thủ đô sau nhiều năm quán đóng cửa. Theo chia sẻ của một số thực khách, họ phải chờ khoảng 30' đến 1 tiếng để đến lượt ăn phở.

Anh Vũ (quận Đống Đa) cho biết anh đã ăn phở ở quán được 10 năm nay. Tuy nhiên, quán đã đóng cửa từ đợt dịch. Anh Quân (quận Hoàng Mai) cũng chia sẻ anh phải chờ hơn 20' mới đến lượt, tuy nhiên, do phở ngon nên dù phải đợi lâu anh cũng vẫn vui vẻ.

Hà Nội: Người dân xếp hàng bấm số thứ tự, chờ nửa tiếng để được ăn tô phở mặn Gầm Cầu - Ảnh 2.

Mới mở cửa trở lại, Phở Mặn đã đông khách nườm nượp

Chia sẻ về hương vị của phở, một thực khách sống ngay gần quán phở cho biết chị đã ăn phở ở đây từ hồi còn bé xíu. Do nhớ hương vị phở xưa nên chị đã chờ đợi 30 phút, tuy nhiên, "hơi thất vọng" vì hương vị có khác xưa một chút. Trong khi đó, nhiều thực khách khác lại cho biết hương vị phở vẫn ngon.

Hà Nội: Người dân xếp hàng bấm số thứ tự, chờ nửa tiếng để được ăn tô phở mặn Gầm Cầu - Ảnh 3.
Hà Nội: Người dân xếp hàng bấm số thứ tự, chờ nửa tiếng để được ăn tô phở mặn Gầm Cầu - Ảnh 4.

Thực khách chấp nhận chờ nửa tiếng - 1 giờ để được ăn phở

Trong khi đó, một số bạn trẻ cũng muốn thưởng thức hương vị cũ nên cố gắng chờ đợi. "Em đợi bắt đầu từ số 250 đến giờ là 281 rồi. Cũng lâu rồi bọn em mới được ăn lại, không tìm được quán nào có hương vị như này nên bọn em cũng cố chờ", một bạn trẻ cho biết.

Mức giá từ 50.000 đến 80.000 đồng/bát

Chủ quán Phở Mặn Gầm Cầu kiêm đầu bếp chính vẫn là bà Trần Thị Thu Hà. Quán mở bán từ năm 1981 với hương vị đậm đà đặc trưng. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bà Hà tạm dừng bán phở và cho đến gần đây mới mở bán phở trở lại.

Mở bán trở lại sau gần 3 năm vắng bóng, quán vẫn giữ mức giá như trước đây, từ 50.000 đồng/bát trong đó phở lõi bò có giá tới 80.000 đồng/bát. Với những người ăn khoẻ, gọi thêm quẩy và trà đá, giá có thể cao hơn 100.000 đồng cho 1 người.

Hà Nội: Người dân xếp hàng bấm số thứ tự, chờ nửa tiếng để được ăn tô phở mặn Gầm Cầu - Ảnh 5.

Chủ quán Phở Mặn Gầm Cầu kiêm đầu bếp chính vẫn là bà Trần Thị Thu Hà

Hà Nội: Người dân xếp hàng bấm số thứ tự, chờ nửa tiếng để được ăn tô phở mặn Gầm Cầu - Ảnh 6.

Mức giá tại cửa hàng từ 50.000 - 80.000 đồng/bát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày