Hà Nội: Người dân thủ đô bất ngờ khi chứng kiến đàn thiên nga xuất hiện tại Hồ Gươm

Phương Thảo, Theo Thời Đại 14:33 05/02/2018

12 con thiên nga bao gồm cả thiên nga trắng và thiên nga đen bất ngờ xuất hiện tại Hồ Gươm trong sáng nay (5/2) khiến nhiều người dân bất ngờ và thích thú.

Sáng 5/2, nhiều người dân và du khách bất ngờ khi chứng kiến 1 đàn thiên nga xuất hiện tại Hồ Gươm (Hà Nội), được quây nhốt trong lưới khu vực phía sau Đền Ngọc Sơn.

Đàn thiên nga gồm 12 con bao gồm cả thiên nga trắng và thiên nga đen. Được biết đàn thiên nga này được Thành phố chủ trương thả thử nghiệm ở góc hồ và quây lưới nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn để du khách và người dân tham quan, chiêm ngưỡng. Đồng thời, việc thả thử nghiệm thiên nga ở Hồ Gươm cũng được Thành phố ghi nhận mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách.

Việc xuất hiện đàn thiên nga ở Hồ Gươm trong sáng nay khiến nhiều người bất ngờ và thích thú. Bởi thiên nga là loài chim thường sinh sống ở khu vực ôn đới, ít được thả nuôi ở các hồ tại Việt Nam nên nhiều người mới chứng kiến đã khá bỡ ngỡ, nhầm tưởng là ngan và ngỗng.

Hà Nội: Người dân thủ đô bất ngờ khi chứng kiến đàn thiên nga xuất hiện tại Hồ Gươm - Ảnh 1.

Đàn thiên nga xuất hiện tại Hồ Gươm trong sáng 5/2.

Hà Nội: Người dân thủ đô bất ngờ khi chứng kiến đàn thiên nga xuất hiện tại Hồ Gươm - Ảnh 2.

Thiên nga là loài chim sống cực kỳ sạch sẽ. Đây cũng là loài được coi có vẻ đẹp hoàn mỹ nhất trong các loài chim và được đưa vào nghệ thuật múa ballet như một hình mẫu hoàn hảo.

Hà Nội vào mùa đông có thời tiết khá lạnh, nhiệt độ từ 10 đến 20 độ C, là môi trường sống khá thích hợp với loài chim thiên nga. Tuy nhiên vào mùa hè nắng nóng có thể lên tới đỉnh điểm hơn 40 độ C.

Hiện tại, đàn chim vẫn tạm được quây thả trên mặt nước bên sườn đền Ngọc Sơn, được cho ăn thức ăn dành riêng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày