Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/11/2019

Gần 5.000 cây xanh gồm 33 chủng loại khác nhau phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương đã được trồng xung quanh trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông trước thềm khai trương, một hành động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và môi trường.

Hà Đông trong một vài năm trở lại đây đã đô thị hoá với nhiều toà nhà cao tầng, chung cư hay dự án cao tốc trên cao. Dù Hà Đông ngày một phát triển, nhưng không gian sống của người dân ngày càng bị thu hẹp và vắng bóng những "màu xanh" và "không khí sạch".

Nhận thức được giá trị của những cây xanh đối với thành phố, rất nhiều bạn trẻ vô cùng hào hứng tham gia trải nghiệm "Lễ trồng cây", mang tính giáo dục qua việc hướng cộng đồng trồng cây tại khuôn viên trung tâm thương mại, với mong muốn đóng góp 5,000 cây xanh cho khu vực Hà Đông nhằm cải thiện không gian cảnh quan, môi trường xanh quanh khu vực. Qua đó, mong muốn mọi người sẽ có ý thức hơn về công việc trồng cây xanh, cải tạo môi trường là điều cần thiết và nên làm.

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh, sinh viên tại quận Hà Đông và người dân địa phương đã tập trung tại AEON MALL Hà Đông để tham dự sự kiện trồng cây xanh đầy ý nghĩa. Mọi người sẽ được trải nghiệm tự tay trồng những cây xanh của riêng mình và chung tay xây dựng một cộng đồng xanh tại Hà Đông nhé!

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 1.

Khu vực check-in đã nô nức từ sáng sớm

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 2.

Mọi người đều hăng hái vì một Hà Đông "xanh"

Lễ trồng cây là trải nghiệm vô cùng thú vị có tính giáo dục cao, mang đến nhiều niềm vui cho mọi người, chung tay góp sức bảo vệ môi trường.

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 3.

Những cây mới được trồng đều được chăm chút cẩn thận

Được biết, đây là hoạt động thường niên của tập đoàn với tên gọi "Cánh Rừng Quê Hương AEON", được thực hiện lần đầu từ năm 1992 tại Nhật Bản. Ngoài tôn chỉ hoạt động phục vụ khách hàng, tập đoàn luôn có những hành động thiết thực cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, cụ thể là: trồng cây, nhặt rác, xây dựng không gian toàn tràn ngập cây xanh, giảm thiểu rác thải, phân loại rác… Tham gia tại buổi lễ ý nghĩa này có sự tham dự từ đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, chính quyền quận Hà Đông, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng Ban Giám đốc điều hành Công ty TNHH AEONMALL.

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội và quận Hà Đông có những trải nghiệm đáng nhớ

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 5.

Không ngoại lệ, tập đoàn vẫn sẽ giữ vững và tiếp tục phát triển hành động ý nghĩa to lớn này, cụ thể trước mắt sẽ là hoạt động trồng cây xung quanh trung tâm thương mại, từ đó tạo không gian xanh, trong lành cho khách hàng và bù lại cho thiên nhiên của cộng đồng nói chung.

Đại diện phía lãnh đạo AEON MALL Hà Đông cũng chia sẻ về mục tiêu "Chung tay dệt tương lai", trong thời gian tới, và sẽ cố gắng làm nhiều hơn thế, cùng dân cư phía Tây thành phố mang lại bầu không khí trong xanh, giảm đồ nhựa, giảm in ấn, năng tái chế, hạn chế ô nhiễm, đem lại không gian sống xanh, sạch, đẹp cho quận Hà Đông nói chung và xa hơn nữa cho toàn thể Hà Nội nói riêng.

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 6.

Một trải nghiệm mang lại nhiều niềm vui cho mọi người

Những hoạt động xanh vì môi trường này đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp, một môi trường thân thiện trong mắt các nhà đầu tư và người dân địa phương, trước thềm khai trương một trung tâm mới hoành tráng, một điểm đến thú vị mới cho cộng đồng xung quanh.

Cùng nhìn lại những hình ảnh thú vị và đáng nhớ tại buổi lễ:

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 7.

Ông Iwamura Yasutsugu - Tổng Giám đốc Công ty AEONMALL Việt Nam vui vẻ trồng cây cùng người dân địa phương

Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 8.
Hà Nội: Ngày hội trồng cây xanh tại trung tâm thương mại thu hút hàng ngàn người tham gia - Ảnh 9.


Lễ trồng cây mang tên "Cánh Rừng Quê Hương AEON" được tổ chức vào sáng ngày 2/11 tại AEON MALL Hà Đông, đây là hoạt động thường niên tiền khai trương của mỗi trung tâm thương mại của tập đoàn. Sự kiện đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người dân trong khu vực đến tham dự.

Với hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực này, tập đoàn mong muốn trở thành người bạn đồng hành của khách hàng khu vực phía Tây thành phố nói riêng và toàn Hà Nội nói chung trên hành trình xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng.

Website: https://aeonmall-hadong.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/aeonmallhadong.hn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm