Hà Nội lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát Covid-19, thời gian quét chỉ từ 2-5 giây

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 20:12 14/09/2021

Hệ thống camera quét mã QR Code được lắp đặt tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2-5 giây.

Ngày 14/9, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt các camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Trước khi tham gia giao thông, công dân kê khai đầy đủ thông tin cá nhân bằng điện thoại di động, máy tính bảng... có kết nối Internet tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc trên ứng dụng VNEID.

Sau khi kê khai đầy đủ, hệ thống cho phép xuất/lưu mã QR Code. Khi công dân đi qua các chốt kiểm soát chỉ cần xuất trình mã QR Code để cán bộ đối chiếu. Hệ thống camera quét mã QR Code được hỗ trợ hoàn toàn trên nền tảng ứng dụng của Bộ Công an tại trang kiemdich.dancuquocgia.gov.vn cài đặt đơn giản và thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2-5 giây.

Hà Nội lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát Covid-19, thời gian quét chỉ từ 2-5 giây - Ảnh 1.

Hệ thống camera quét mã QR Code được lắp đặt tại 67 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Hà Nội lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát Covid-19, thời gian quét chỉ từ 2-5 giây - Ảnh 2.

Thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2-5 giây

Camera có dây nối kéo dài, được đặt cố định giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gây nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm thời gian và bảo đảm cho công dân di chuyển an toàn... Sau khi quét, hệ thống của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) sẽ tự động kiểm tra thông tin.

Đây là các phần mềm được xác thực bởi hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, có thể xác định được các trường hợp F0, F1 và những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 để hạn chế hoặc cho phép công dân nhanh chóng qua chốt; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Trung tá Đinh Ngọc Đạo, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 1, CATP Hà Nội cho biết, mã QR Code được xuất/lưu trên các ứng dụng này có giá trị trong vòng 72 tiếng, phục vụ cho quá trình đi lại của công dân được thuận tiện, nhanh chóng.

"Ứng dụng phần mềm VNEID và trang web sức khỏe dân cư quốc gia với giao diện dễ sử dụng, tạo tiện lợi hơn cho người dân, tăng tốc độ xử lý tự động của hệ thống kiểm soát di chuyển, giúp xử lý nhanh chóng thông tin, tránh ùn tắc tại các chốt", Trung tá Đinh Ngọc Đạo nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm