Hà Nội: Nam thanh niên gây bức xúc vì đùa cợt "thả corona cho cả làng bay màu" sau khi trở về từ Hàn Quốc

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 16:37 27/02/2020

Cơ quan chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa yêu cầu 1 nam thanh niên sau khi trở về từ Hàn Quốc phải cách ly để đảm bảo an toàn. Thanh niên này khi về đến Hà Nội đã đăng dòng trạng thái về việc mình không cách ly và đùa cợt "thả corona cho cả làng bay màu".

Ngày 27/2 thông tin từ UBND xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội), cho biết, đơn vị vừa yêu cầu cách ly tại nhà một nam thanh niên từ Hàn Quốc trở về nước.

Hà Nội: Nam thanh niên gây bức xúc vì đùa cợt thả corona cho cả làng bay màu sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh nam thanh niên lên mạng xã hội khoe không phải cách ly dù mới đi Hàn Quốc về.

Theo đó, khi trở về nước, nam thanh niên này đăng tải trên trang cá nhân việc không bị cách ly. "Không bị cách ly dù ở tâm dịch Daegu trở về", người này viết và còn vui đùa khiến nhiều người đọc được rất bức xúc.

Hà Nội: Nam thanh niên gây bức xúc vì đùa cợt thả corona cho cả làng bay màu sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chính quyền xã Kiêu Kỵ đã đi kiểm tra, kết quả nam thanh niên này có hộ khẩu thường trú tại xã, trở về từ Daegu từ ngày 22/2. 

Hiện người này và gia đình đã nghiêm chỉnh chấp hành việc cách ly tại nhà riêng. Thời gian là 15 ngày, từ 25/2 đến hết 10/3.

Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tính đến 15h ngày 26/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona, số trường hợp nghi nhiễm đang bị cách ly theo dõi chỉ còn 3 trường hợp.

Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh thủ đô đang phụ trách cách ly, giám sát 144 người đi về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, trong đó có 7 người Hàn Quốc, 137 người Việt Nam. 

Số trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố là 92 trường hợp. Hà Nội cũng đang giám sát, cách ly tại nơi cư trú 315 trường hợp.

Hà Nội: Nam thanh niên gây bức xúc vì đùa cợt thả corona cho cả làng bay màu sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm