Hà Nội: Hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 20:11 10/08/2020

Đến nay, hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính với SARS-CoV-2. Các đơn vị đang khẩn trương, cố gắng hoàn thành xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng về trước 20/8.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền chiều 10/8 cho biết, qua rà soát trong tuần, Hà Nội ghi nhận thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian khuyến cáo, nâng tổng số lên 98.440 người (trong đó về từ ngày 15/7 có 75.817 người).

TP đã test nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính. Đồng thời xét nghiệm PCR cho 859 người, có 1 trường hợp dương tính, là bệnh nhân 752 tại Phúc Thọ.

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, tổng số mẫu đã chuyển đến 4 bệnh viện tuyến Trung ương là 7.668 mẫu, trong đó Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm 6.531, kết quả âm tính 2.672. Bệnh viện Nhi Trung ương là 324/324 âm tính, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận từ Tây Hồ 30 trường hợp đã xét nghiệm âm tính.

Như vậy, đến nay, hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả âm tính. Các đơn vị đang tích cực xét nghiệm, cố gắng hoàn thành trước ngày 20/8.

Hà Nội: Hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Hà Nội Portal.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động để mọi người dân đi Đà Nẵng về từ 8/7 phải khai báo y tế; từ 15/7 phải lấy mẫu xét nghiệm PCR. Ông giao CDC khẩn trương trao cho các quận các ống lấy mẫu, để đảm bảo công suất xét nghiệm 10-12.000 mẫu một ngày.

"Hiện nay việc xét nghiệm PCR vẫn là quan trọng nhất để xác định có dương tính hay không", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội một lần nữa yêu cầu Sở Y tế thường xuyên đôn đốc làm sao để các bệnh viện, phòng khám phải quản lý chặt chẽ, phân luồng khám chữa bệnh tuân thủ quy trình phòng dịch.

Đồng thời, ông nhắc nhở ban chỉ đạo các quận huyện, các đội phản ứng nhanh phải đảm bảo trực 24/24/7, khẩn trương đảm bảo vật tư tiêu hao để phòng chống dịch.

"Phải tuyên truyền mạnh mẽ, hiệu quả hơn đến người dân ở tổ dân phố, thôn, xã, làng để ai cũng tự giác khai báo y tế, phối hợp để làm sao toàn TP phấn đấu đến trước 20/8 hoàn thành việc xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội cũng như những người sắp tới sẽ về Thủ đô", ông Chung nêu rõ. 

Đồng thời ông nhấn mạnh, trong trường hợp các quận, huyện phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau xét nghiệm, đề nghị các đơn vị làm theo đúng quy trình. 

"Không tổ chức cách ly cả phường hay quận mà tiến hành theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và BCĐ Trung ương. TP giao Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Y tế, CDC, các phường, phòng y tế căn cứ tình hình thực tiễn, khảo sát, có giải pháp phù hợp, ban hành quyết định cách ly tập trung; cách ly tại nhà; tổ chức cách ly 1 đoạn phố, 1 thôn, xóm hoặc nhóm các số nhà…", ông Chung nói. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm