Hà Nội: Đón con từ trường về, phụ huynh ngỡ ngàng phát hiện trên người bé dính đầy chất thải, bốc mùi hôi thối

Lê Bảo, Theo Helino 16:25 30/03/2018

Sau khi phản đối trường mua các thiết bị cũ để lắp vào phòng học của con mình, ít lâu sau phụ huynh tá hỏa phát hiện trên người con trai mình dính đầy "chất thải" bốc mùi hôi thối ở trường một cách khó hiểu.

Nghi ngờ con trai học lớp 1 bị "chơi xấu" sau phản đối nhà trường

Trong đơn thư gửi đến các cơ quan chức năng của anh Nguyễn T.T. trú tại Cầu Giấy – Hà Nội, hiện có con trai là Nguyễn B.N (học sinh lớp 1 trường tiểu học Dịch Vọng A) phản đối cũng như bức xúc về việc con trai mình bất ngờ bị dính chất thải đầy người, bốc mùi hôi thối sau khi từ trường trở về nhà.

Theo phản ánh của vị phụ huynh này cho biết, vào ngày 12/1/2018, khi đang làm việc, anh T. nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người vì hôm trước con để quên áo ở lớp.

"Cô chủ nhiệm nói, sáng hôm đấy con đến lớp thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Tôi nhiều lần yêu cầu lãnh đạo trường tiểu học Dịch vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng", anh T. bày tỏ, và nghi ngờ phải chăng việc anh phản đối nhà trường mua thiết bị cũ nên con anh bị "chơi xấu"?

Hà Nội: Đón con từ trường về, phụ huynh ngỡ ngàng phát hiện trên người bé dính đầy chất thải, bốc mùi hôi thối - Ảnh 1.

Trường tiểu học Dịch Vọng A - nơi xảy ra sự việc hi hữu khiến phụ huynh bức xúc.

Cũng theo đơn thư anh T. gửi có đoạn: "Tôi ra bới đống quần áo của cháu để kiểm tra thì thấy toàn phân và bốc mùi hôi thối. Tôi biết con mình đã phải sợ sệt đến như thế nào, theo quan sát thì tôi khẳng định đây chính là chất thải của người và có hỏi cô giáo chủ nhiệm thì cô trả lời rằng không biết".

Anh T. cũng bộc bạch: "Tôi đứng nhìn con học mà chỉ trực rơi nước mắt bởi cá nhân tôi thì đây là một sự sỉ nhục. Còn với con tôi đây là một vết nhơ, một nỗi ám ảnh sẽ đi theo suốt cả cuộc đời...".

Cũng trong nội dung phản ánh của anh T. thì trong buổi họp phụ huynh đầu năm, anh được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua điều hòa, máy chiếu và máy tính.

Anh và các phụ huynh khác đồng ý với chủ trương trên. Tuy nhiên, sau đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A thông báo, vì có phụ huynh phản đối nên sẽ trả lại số tiền 1,7 triệu đồng cho các phụ huynh, đồng thời tháo hết điều hòa, máy chiếu, máy tính ra khỏi lớp học.

Đến ngày 18/10/2017, một đại diện ban phụ huynh đã trao đổi với anh T. về việc nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu, chi phí mỗi phụ huynh phải bỏ ra là 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà trường không mua thiết bị mới mà sử dụng lại số thiết bị đã tháo ra trước đó.

Anh Trung chia sẻ, sau khi biết sự việc trên, anh lập tức phản đối, chỉ đồng ý nộp tiền để mua thiết bị mới, đồng thời phải có hóa đơn cụ thể. Còn nếu mua thiết bị cũ phải có biên bản thanh lý và mua theo giá trị tài sản đã được khấu hao.

Lãnh đạo trường nói gì về vụ việc?

Trước đơn thư và những phản ánh của phụ huynh về sự việc, bà Nguyễn Thị Phương Lan (Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A) cho biết: "Sự việc của cháu B.N. đã được các cô Nguyễn Minh Thu – Giáo viên phụ lớp 1A – và cô Tô Thị Thương (giáo viên được nhà trường phân công hỗ trợ cô Thanh trong thời gian điều trị bệnh) phát hiện kịp thời ngay trước giờ truy bài và đưa cháu ra ngoài gột rửa. Cô Kim Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A) đã mượn quần áo đồng phục của nhà trường để thay ngay cho cháu, nhằm đảm bảo vệ sinh và giúp cháu tiếp tục vào lớp ngồi học bình thường với các bạn".

Hà Nội: Đón con từ trường về, phụ huynh ngỡ ngàng phát hiện trên người bé dính đầy chất thải, bốc mùi hôi thối - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo trường tiểu học Dịch Vọng A cho biết, bản thân nhà trường đã cố gắng hết sức kiểm tra, rà soát sự việc.

"Tại buổi làm việc ngày 21/3/2018 giữa nhà trường với ông T., dưới sự chủ trì của lãnh đạo Phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy, trường tiểu học Dịch Vọng A đã khẳng định: Trong phạm vi khả năng và nhiệm vụ của mình, trường đã cố gắng hết sức để kiểm tra rà soát sự việc. Trường không khẳng định chắc chắn áo bị bẩn là do mèo, mà đó chỉ là sự nghi vấn sau quá trình tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự đã từng xảy ra ở lớp khác. Tình trạng camera của trường đã được đại diện nhà trường, công an phường, cán bộ đại diện Phòng GD - ĐT, đại diện phụ huynh của lớp và cán bộ kĩ thuật đơn vị bảo dưỡng camera cùng kiểm tra và xác nhận (có biên bản kết luận)", bà Lan Phương cho hay.

Đối với việc phụ huynh nêu ý kiến về việc mua sắm, lắp đặt các thiết bị trong lớp học, bà Lan Phương cũng cho biết, tại buổi làm việc giữa trường tiểu học Dịch Vọng A với ông T. vào ngày 21/3/2018, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Phòng GD - ĐT quận Cầu Giấy, nhà trường đã làm rõ: Ngay từ ngày 31/7/2017, nhà trường đã thông báo tới lớp 1A chủ trương chỉ tiếp nhận thiết bị dưới hình thức hiện vật và tạo điều kiện cơ sở vật chất cho quá trình lắp đặt, vận hành; việc lựa chọn nhà cung cấp, chủng loại máy và thực hiện thanh toán là do nhóm phụ huynh trao tặng chủ động thực hiện.

Trong quá trình đối thoại ông T. đã trao đổi, hoàn toàn thống nhất với chủ trương của nhà trường, bản thân ông cũng đã tham gia ủng hộ lớp 1,5 triệu đồng và không có ý kiến phản đối. Ý kiến này của ông T. hoàn toàn khác với nội dung được phản ánh trong đơn khiếu nại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm