Hà Nội đạt công suất 300.000 mũi tiêm/ngày - cao nhất từ trước đến nay

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 12:06 10/09/2021

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong thời gian rất ngắn công suất tiêm chủng của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày - cao nhất từ trước đến nay để đảm bảo tiêm bao phủ.

Sáng 10/9, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Vero Cell tại quận Đống Đa và Long Biên, TP. Hà Nội. Bộ trưởng quan tâm việc khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh người đến tiêm (đối với điểm tiêm ở phường Văn Miếu) cũng như công tác nhập dữ liệu sau tiêm.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hỏi thăm, động viên lực lượng y tế của các địa phương hỗ trợ Hà Nội trong công tác tiêm chủng và xét nghiệm. Đồng thời nhấn mạnh đội ngũ tiêm chủng phải tuân thủ quy trình chuyên môn, cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn, bởi tại đây có cả các tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia hướng dẫn người tới tiêm, nhập số liệu tiêm chủng.

"Đẩy nhanh tốc độ tiêm nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn tiêm chủng", Bộ trưởng lưu ý.

Tại điểm tiêm chủng phường Văn Miếu ở Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, tất cả người đến tiêm đều được xét nghiệm nhanh Covid-19, khám sàng lọc kỹ trước khi vào tiêm. Lãnh đạo phường cho biết, tại điểm tiêm này thực hiện tiêm theo 3 ca. Sáng nay dự kiến tiêm khoảng 400 mũi tiêm.

Nhiều người cao tuổi bày tỏ niềm vui khi được tiêm chủng. Ông H. - một cán bộ hưu trí nói: "Sau khi tiêm, chúng tôi yên tâm hơn".

Hà Nội đạt công suất 300.000 mũi tiêm/ngày - cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra điểm tiêm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức và thăm hỏi người dân (Ảnh: Bộ Y tế)

Điểm tiêm chủng trường Tiểu học phường Phúc Lợi, quận Long Biên do đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tăng cường, thực hiện 3 ca với 4 dây chuyền tiêm. Trong ngày 9/9, điểm này đã tiêm hơn 1.600 người, dự kiến trong 5 ngày từ 9 - 13/9 sẽ tiêm khoảng 7.000 người.

Ngoài ra, trên địa bàn phường Phúc Lợi có thêm 1 điểm tiêm khác đặt tại Trạm Y tế phường với 2 dây chuyền tiêm do lực lượng y tế phường đảm nhiệm.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã linh động điều chuyển vaccine đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn khác để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời cũng yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá công tác tổ chức tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian rất ngắn công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày - cao nhất từ trước đến nay để đảm bảo tiêm bao phủ.

"Chúng tôi cho rằng một số phường đặt mục tiêu đến ngày 12/9 tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi là rất khả quan. Tôi đánh giá công tác tiêm chủng của Hà Nội đang được thực hiện đúng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ lời cảm ơn các địa phương không những nhường vaccine, mà còn điều nhân lực hỗ trợ Hà Nội. Ông kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% người dân trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vaccine. Theo Bộ trưởng, đây là mục tiêu rất "tham vọng". Một số tỉnh, thành phố khác như TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang phấn đấu mục tiêu này.

"Chúng tôi hi vọng Hà Nội với vai trò là đầu tàu về kinh tế, trung tâm chính trị xã hội của cả nước sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Hai mũi giáp công của Hà Nội là đẩy nhanh tiêm chủng và xét nghiệm tầm soát diện rộng thần tốc như vậy là đúng đắn", Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Clip: Người dân Hà Nội đi tiêm vaccine Vero Cell

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm