Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn

BÀI VÀ ẢNH: HỒNG NHUNG, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:05 12/12/2022

Gần tới Giáng sinh, nhiều người tìm mua cành thông tươi về cắm, tạo dáng, trang trí cho ngôi nhà.

Những năm gần đây ngoài cây thông Noel thì nhiều người tiêu dùng cũng chuộng sắm cành thông tươi để trang trí cho không gian sống. Bởi cành thông tươi giá phải chăng, lại có mùi thơm và mang đến cho gia đình cảm giác không khí Giáng sinh tươi mới.

Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn - Ảnh 1.

Cành thông tươi đang là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng tìm mua trong dịp Giáng sinh năm nay

Thời điểm này thị trường việc mua bán cành thông tươi trĩu quả đang diễn ra khá nhộn nhịp. Theo đó, tại chợ hoa Quảng Bá, cành thông tươi giá chỉ từ 150.000 đồng/bó là bạn đã có bình chơi ở trong nhà suốt cả tháng. Khảo sát tại chợ hoa Quảng Bá, nhiều tiểu thương cho biết set cành thông tươi đang là mặt hàng bán chạy. Một bó có giá dao động từ 130.000 đồng đến 150.000 đồng, cành nào cành nấy trĩu quả.

Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn - Ảnh 2.
Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn - Ảnh 3.
Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn - Ảnh 4.
Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn - Ảnh 5.

Khảo sát tại chợ hoa Quảng Bá, nhiều tiểu thương cho biết set cành thông tươi đang là mặt hàng bán chạy

Cụ thể, bó có 3 cành, dài chừng 60-80cm có giá 150.000 đồng. Còn loại cành thông dài hơn chừng trên 80cm đến 1m có giá 250.000 đồng/bó 3 cành. Còn nếu khách thích lấy nhiều hơn 1 set, khoảng 4-5 cành thì chủ sạp hoa cũng phục vụ. Có thể chọn cành thông gai loại quả còn non màu xanh hoặc loại cành quả đã già màu nâu.

Tiểu thương tại chợ Quảng Bá cho biết với cành thông thật độ bền được khoảng 1,5 tháng. Lá thông nhọn nên khi cắm cần khéo léo để tránh đau tay. Muốn cành thông tươi lâu nên bổ sung nước 2 ngày 1 lần. Nên đổ nước vào bình tưới hoa, chọn chế độ phun tia nhẹ vào trong xốp, tránh phun vào những đồ trang trí.

Hà Nội: Cận kề Giáng sinh, cành thông tươi giá bình dân được nhiều người lựa chọn - Ảnh 6.

Người tiêu dùng có thể chọn cành thông gai loại quả còn non có màu xanh hoặc loại cành quả đã già có màu nâu

"Do tình hình kinh tế khó khăn hơn, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến phân khúc trang trí có giá cả hợp ví tiền trong dịp Giáng sinh mà vẫn đảm bảo thú vui của mình. Chính vì thế, cành thông tươi vừa có giá thành rẻ hơn so với cây thông, lại có độ bền cao, cắm chơi được cả tháng nên được nhiều người ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu. Mặt hàng cành thông tươi này sẽ về liên tục từ nay cho đến Noel để phục vụ nhu cầu của người dân", một tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá chia sẻ.

Có thể thấy các cành thông tươi độ dài vừa phải, dễ dàng cắm vào bình, không quá tốn diện tích nên rất thích hợp cho các căn hộ chung cư hoặc những phòng khách của gia đình có diện tích nhỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày