Hà Nội: Cách ly, giám sát y tế 661 người, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19

Nam An, Theo Trí Thức Trẻ 21:48 13/02/2020

Tính đến 18h ngày 13/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona. Hiện, Hà Nội đang cách ly, giám sát 661 người để theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 18h ngày 13/2, tại Hà Nội ghi nhận 58 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 được giám sát tại bệnh viện, trong đó 7 người đến từ Vũ Hán, 47 ca đến từ các vùng khác của Trung Quốc. Có 4 người công tác tại sân bay Nội Bài. Đến nay 55 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nên được ra viện. 3 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm đang tiếp tục cách ly.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 là 335 trường hợp và đều đã kết thúc giám sát y tế.

Cũng theo ghi nhận, tính đến thời điểm hiện tại, TP Hà Nội đã có 1.625 trường hợp có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch, thời gian qua cũng được theo dõi y tế. Hiện 992 người đã kết thúc thời gian giám sát, 633 trường hợp tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, còn 28 trường hợp phải tiếp tục theo dõi, cách ly tập trung tại bệnh viện. Hiện tại tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc gần đều ổn định, không có biểu hiện ốm, sốt...

Hà Nội: Cách ly, giám sát y tế 661 người, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Theo nhận định của Sở Y tế, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu; tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà và các khu vực liên quan của 58 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc gần. Hiện tại tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Hà Nội: Cách ly, giám sát y tế 661 người, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm