Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị cho vào túi nilon rồi bỏ rơi trong thùng rác ven đường giữa trời đêm giá lạnh

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 09:33 10/12/2019

Bé trai sơ sinh nặng 3kg bị mẹ bỏ rơi trong thùng sơn đựng rác ở ven đường trong trời đêm giá lạnh khiến nhiều người xót xa. Ngay sau đó bố mẹ cháu bé đã đến nhận lại con mình.

Tối 9/12, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh kèm thông tin về vụ việc một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ngoài thùng rác ven đường. 

Người đăng tải với nội dung: "Nhét trẻ sơ sinh vào túi nilon rồi vứt vào thùng rác. Có người mẹ nào mà vô lương tâm như thế không ạ. Em đang tập văn nghệ ở nhà văn hoá thôn Trúng Đích, xã Hạ Mỗ thì ông bí thư chạy vào thông báo tin động trời. Chả biết con mẹ nó ở đâu mà nó đẻ con ra xong nó nhét vào túi bóng rồi thả vào thùng rác nhà người ta. Dây rốn vẫn còn nguyên luôn. Khổ thân em, may mà người qua đường nghe tiếng rồi lấy em ra. Bà con dân làng chỗ em đang đưa bé lên trạm xá xã Hạ Mỗ rồi ạ". 

Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị cho vào túi nilon rồi bỏ rơi trong thùng rác ven đường giữa trời đêm giá lạnh - Ảnh 1.

Thông tin vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc mọi người đã nhóm lửa sưởi ấm rồi nhanh chóng bế bé đến khu vực trạm xá xã để tắm rửa mặc quần áo cho cháu bé. Theo tìm hiểu vụ việc diễn ra tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

Sáng 10/12, lãnh đạo xã Hạ Mỗ cho biết, qua xác định ngay đêm qua đã có bố mẹ cháu bé đến nhận lại con.

Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị cho vào túi nilon rồi bỏ rơi trong thùng rác ven đường giữa trời đêm giá lạnh - Ảnh 2.

Cháu bé đã được mẹ đón về nhà.

"Về cơ bản mọi việc đã ổn. Hiện tôi đang cử cán bộ công an xuống nhà để làm rõ ngọn ngành cũng như nguyên nhân cụ thể", vị lãnh đạo thông tin. 

Theo vị lãnh đạo xã này, qua xác định bé trai sơ sinh nặng 3kg, sức khoẻ ổn định. Người mẹ trên khoảng 30 tuổi là người địa phương lấy chồng ở nơi khác và đã có con cái. Người mẹ này sức khoẻ không được bình thường.

Hiện công an đang xác minh làm rõ tại sao lại để cháu bé trong thùng rác ven đường trong trời đêm giá lạnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm