Hà Nội bắt đầu tuyển sinh đầu cấp từ 1/8

Vân Anh, Theo GD&TĐ 07:26 01/08/2020

Từ ngày 1/8, thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh đầu cấp (vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2020-2021.

Năm học 2020-2021, phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp ở Hà Nội vẫn ổn định, đó là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định.

Nhằm tăng tính minh bạch, giảm vất vả cho phụ huynh học sinh, Hà Nội tiếp tục duy trì song song hai hình thức tuyển sinh trực tiếp và tuyển sinh trực tuyến. Phụ huynh có thể đến trường nộp hồ sơ hoặc đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây, hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến được Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến khích để đảm bảo an toàn.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội đã vận hành ổn định và ngày càng hoàn thiện. Mỗi năm, phần mềm hỗ trợ gần 300.000 gia đình học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, bảo đảm chính xác, minh bạch.

Với kinh nghiệm của đơn vị có tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến đạt 100% trong kỳ tuyển sinh năm học 2019-2020, ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho biết, ngoài việc tích cực tuyên truyền, hướng dẫn trên loa truyền thanh để phụ huynh có thể tự đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại bất cứ nơi nào thuận tiện, trong những ngày tổ chức tuyển sinh, các trường đều bố trí máy tính và giáo viên trực, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT chia sẻ: Nhằm nâng cao tỉ lệ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình, Phòng GD&ĐT đã đề nghị các nhà trường thành lập tổ hỗ trợ CMHS đăng kí tuyển sinh trực tuyến, trong đó có 1 tổ trưởng là một đồng chí trong BGH và ít nhất 3 giáo viên có khả năng CNTT, am hiểu phần mềm tuyển sinh trực tuyến của thành phố.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ công tác trong đó phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đảm bảo rõ người rõ việc, rõ trách nhiệm, chỉ rõ các biện pháp mang tính khả thi để tăng chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến của mỗi trường, phấn đấu đạt tỉ lệ tuyển sinh trực tuyến của mỗi trường tối thiểu từ 80% trở lên.

Các mốc thời gian đăng kí tuyển sinh trực tuyến:

- Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1: Từ ngày 1/8/2020 đến ngày 3/8/2020

- Đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: Từ ngày 4/8/2020 đến ngày 6/8/2020

- Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6: Từ ngày 7/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm