Hà Nam: Giãn cách xã hội toàn xã Đạo Lý sau khi ghi nhận thêm 3 ca dương tính

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:02 01/05/2021

Để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, dập dịch triệt để, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 1/5, UBND tỉnh Hà Nam ra công điện về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt đến ngày 1/5, huyện Lý Nhân tiếp tục ghi nhận 3 ca dương tính mới.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, dập dịch triệt để, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ;

Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện của địa phương, đơn vị.

Dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn uống, các hoạt động dịch vụ, văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13h ngày 1/5 đến khi có thông báo mới.

Chủ động phối hợp với các ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Thông tin, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn huyện hạn chế tiếp xúc, di chuyển trong và ngoài địa bàn huyện để phòng, chống dịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Công an tỉnh, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch.

Rà soát, hoàn thiện các kịch bản, phương án cụ thể và các điều kiện bảo đảm thực hiện kịch bản của cơ quan, địa phương, đơn vị, đáp ứng các tình huống dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra, không để bị động.

UBND tỉnh cũng đề nghị các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân, tự giác thực hiện tốt các yêu cầu, biện pháp, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính quyền các cấp. Đặc biệt là yêu cầu 5K, khai báo y tế và thông tin cho cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm quy định cách ly phòng, chống dịch.

Tính đến sáng 1/5, Hà Nam ghi nhận 10 ca dương tính, trong đó 7 ca đã được Bộ Y tế công bố. Từ ca nhiễm đầu tiên, 3 tỉnh/thành khác là Hà Nội, Hưng Yên và TP.HCM cũng lần lượt ghi nhận các ca bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm