Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới

Cao Tuân, Theo Sức khỏe & Đời sống 11:40 29/10/2021

Tròn 40 ngày bùng phát đợt dịch mới, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Tối 28 và sáng 29/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) công bố thêm 28 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca chủ yếu phát hiện ở TP. Phủ Lý. Đây cũng là địa phương duy nhất còn 2 phường ở cấp độ 2 (vùng vàng) là Lê Hồng Phong và Thanh Tuyền.

4 ngày trước đó, thông qua xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn thành phố Phủ Lý, CDC tỉnh Hà Nam đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong số đó có 2 vợ chồng làm tóc trên địa bàn phường Châu Sơn và 1 trường hợp là nhân viên Công ty Công trình đô thị.

Các ca mắc cộng đồng mới có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến quán ăn và đến đám hiếu, tiếp xúc nhiều người nên vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới - Ảnh 1.

Lực lượng y tế TP. Phủ Lý vừa thực hiện xét nghiệm sàng lọc vừa đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân (Ảnh: Hải Yến)

Trước tình hình liên tiếp xuất hiện các chùm ca bệnh cộng đồng trên địa bàn, ông Trương Văn Trự, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phủ Lý cho biết: Các lực lượng chức năng, đặc biệt là ngành y tế vẫn đang khẩn trương triển khai điều tra dịch tễ, khoanh vùng nhanh, truy vết tận gốc, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng, đưa các trường hợp có tiếp xúc gần đi cách ly tập trung hoặc hướng dẫn cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế TP. Phủ Lý đang tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, xuất viện.

Tính từ đợt dịch mới từ chiều 19/9 đến sáng 29/10, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP. Phủ Lý chiếm hơn nửa số trường hợp F0 và F1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm