Hà Lan phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh trên đường sang Anh

Kông Anh, Theo VTC News 09:39 20/11/2019

Ngày 19/11, giới chức Hà Lan đã phát hiện 25 người di cư còn sống trong một chiếc container đông lạnh trên một con phà khởi hành từ Hà Lan tới Anh.

"Một số người bị phát hiện trốn trong container đông lạnh trên một chiếc phà. Chiếc phà đã quay trở lại bến cảng", thông tin được Trung tâm Dịch vụ khẩn cấp của khu vực Rotterdam đăng tải trên Twitter. "25 người được đưa ra khỏi phà và được chăm sóc y tế. Không có người chết".

Những người di cư này nhận được sự chăm sóc y tế tại cảng Vlaardingen, gần Rotterdam, trong đó 2 người được chuyển đến bệnh viện để được chăm sóc, cảnh sát Hà Lan và Trung tâm Dịch vụ khẩn cấp cho biết và nói thêm rằng chó nghiệp vụ của cảnh sát đang tìm kiếm trên chiếc phà để kiểm tra xem có thêm người di cư nào nữa không.

Hà Lan phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh trên đường sang Anh - Ảnh 1.

Cảng Vlaardingen, Hà Lan (Ảnh: EPA)

Đây là một chiếc phà chở hàng của công ty DFDS Seaways, những người di cư lên phà từ một chiếc xe tải chở hàng, tờ De Telegraaf tiết lộ.

Thời gian qua, nhiều nước ở châu Âu liên tục phát hiện ra các trường hợp di cư bất hợp pháp tìm đường đến Anh. Để tránh phát hiện của cơ quan chức năng, những kẻ buôn người thường nhốt những người di cư bất hợp pháp trong các container đông lạnh. Những vụ việc này dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn người di cư bất hợp pháp đang diễn ra ở châu Âu, đòi hỏi các nước châu Âu thắt chặt các chính sách về người nhập cư.

Nguồn: Straitstimes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm